Lấy cao răng bằng máy siêu âm khác gì so với phương pháp khác?

Lượt xem : 145

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là một cải tiến mới trong nha khoa có khả năng loại bỏ vi khuẩn, làm sạch răng nhanh tại mọi vị trí, ngay cả những vị trí khó làm sạch nhất một cách an toàn tuyệt đối. Khi sử dụng phương pháp này, mọi nguy cơ gây hại cho răng và nướu cũng được đẩy lùi nhanh chóng.

1. Lấy cao răng bằng máy siêu âm khác gì so với phương pháp khác?

Lấy cao răng bằng máy siêu âm được coi là bước đột phá mới trong nha khoa giúp làm sạch các mảng bám cao răng nhanh chóng và an toàn nhất cho bệnh nhân. Đây cũng là cách lấy cao răng được đông đảo người dùng ưa chuộng hiện nay.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm làm sạch răng nhanh, an toàn tuyệt đối1Máy lấy cao răng siêu âm là bước đột phá mới trong nha khoa

Cách lấy cao răng này hoàn toàn khác biệt so với các phương pháp lấy cao răng khác, có khả năng loại bỏ cao răng triệt để mà không cần bóc tách nướu nhờ sóng siêu âm có tần số phù hợp, len lỏi vào các ngóc ngách của răng, làm tan rã các liên kết mảng bám, từ đó loại bỏ hoàn toàn lớp cao răng cứng chắc bám đọng trên răng và dưới nướu, loại sạch vi khuẩn gây bệnh trú ngụ trong đó mà không làm tổn thương nướu, không gây xâm lấn răng. Đảm bảo an toàn, không đau, không chảy máu cho bệnh nhân.

Xem thêm: Yếu tố khiến việc lấy cao răng có tốt không và ảnh hưởng gì không

2. Lấy cao răng bằng máy siêu âm có ưu điểm gì?

Lấy cao răng bằng máy siêu âm có nhiều ưu điểm vượt trội, chính nhờ các ưu điểm này mà rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu lấy cao rằng tin dùng và sử dụng.

* Lấy cao răng triệt để, làm sạch 100% cao răng trên thân răng và dưới nướu

Nhờ thiết kế linh hoạt với đầu dụng cụ nhỏ gọn kết hợp với các bước sóng siêu âm phù hợp mà việc lấy cao răng trở nên dễ dàng, có thể loại sạch lớp cao răng cứng chắc dưới nướu, vị trí lấy cao răng khó nhất mà nhiều phương pháp không làm được. Sau khi lấy cao răng xong, các lớp vôi răng dày và cứng chắc sẽ được loại bỏ 100%, giúp bạn không còn lo vôi răng bám đọng.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm làm sạch răng nhanh, an toàn tuyệt đối2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha khoa KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

* An toàn tuyệt đối, không gây xâm lấn răng nướu, không gây chảy máu

Lấy cao răng bằng máy siêu âm hoàn toàn không cần bóc tách nướu như nhiều phương pháp thô sơ khác nên việc xâm lấn răng, gây chảy máu chân răng là điều hoàn toàn không xảy ra. Hơn nữa, răng sau khi điều trị cũng không bị ê buốt, không hại men răng như các kỹ thuật cạo vôi răng truyền thống vì phương pháp này không dùng lực cơ học để tác động lên mảng các bám cao răng mà chỉ sử dụng các bước sóng siêu âm thích hợp để làm tan rã cá mảng bám.

* Giúp kéo dài thời gian tái bám của cao răng

Sóng siêu âm có công năng tạo ra năng lượng màu làm săn phần men và mô chân răng, đồng thời có khả năng kích thích sự phát triển của collagen trong tế bào nhú răng nhằm tự bồi đắp lấp đầy các lỗ hổng li ti trên mặt răng bị mảng bám. Nhờ đó kéo dài thời gian tái bám của cao răng.

Xem thêm: Tác dụng của lấy cao răng, mặt lợi và hại mà bạn nhất định phải biết

3. Các bước lấy cao răng bằng máy siêu âm

Tại cơ sở nha khoa uy tín, các bước lấy cao răng bằng máy siêu âm được thực hiện lần lượt theo quy trình chuẩn, cụ thể như sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhằm xác định mức độ cao răng cụ thể. Từ đó tư vấn phương pháp lấy cao răng hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, giúp ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm bệnh phát sinh, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước khi tiến hành lấy cao răng bằng máy siêu âm.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm làm sạch răng nhanh, an toàn tuyệt đối3Bác sĩ Nha khoa KIM vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước khi lấy cao răng 

– Bước 3. Thực hiện lấy cao răng

Bác sĩ sẽ đưa đầu máy siêu âm di chuyển nhẹ nhàng quanh răng, giữa các kẽ răng và bên dưới nướu và điều chỉnh tần số phù hợp tách cao răng ra khỏi bề mặt răng mà không làm tổn thương các mô mềm.

– Bước 4. Đánh bóng răng

Tại bước này, bác sĩ sẽ bôi thuốc đánh bóng và sử dụng chổi đánh bóng răng để bề mặt răng nhẵn mịn. Mục đích chính của bước này là nhằm hạn chế sự tích tụ của các mảng bám, giúp răng sáng bóng hơn.

– Bước 5. Kiểm tra lại và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng

Sau khi lấy cao răng xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lại răng miệng lần nữa đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng thật chu đáo và hẹn tái khám nếu cần thiết.

4. Lấy cao răng bằng máy siêu âm có đắt không?

Lấy cao răng bằng máy siêu âm là giải pháp lấy cao răng tiên tiến nhất hiện nay nên mức giá cả có thể cao hơn các phương pháp khác. Đây cũng là tâm lý chung của nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm có giá không quá cao, bạn hoàn toàn có thể chi trả được. Chưa kể, có nhiều trung tâm nha khoa uy tín còn có chính sách ưu đãi giá cả cho bệnh nhân nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm làm sạch răng nhanh, an toàn tuyệt đối4Giá lấy cao răng bằng máy siêu âm không quá cao, bạn hoàn toàn có thể chi trả được

Hiện nay, giá lấy cao răng và đánh bóng cấp 1 là 150.000 đồng/ 2 hàm. Giá lấy cao răng và đánh bóng cấp 2 là 250.000 đồng/ 2 hàm. Trong khi giá lấy cao răng bằng máy thổi cát là 180.000 đồng/ 2 hàm. Như vậy, mức giá chênh lệch nhau không đáng kể nhưng chất lượng lại rất khác biệt. Do đó, nếu có nhu cầu lấy cao răng, bạn vẫn nên ưu tiên chọn cách lấy cao răng bằng máy siêu âm, như vậy sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, giá lấy cao răng có thể thay đổi nếu đi kèm theo các dịch vụ điều trị răng hàm mặt khác như sâu răng, viêm nha chu… nên bạn cần trải qua thăm khám cụ thể nếu muốn biết mức giá chính xác tương ứng với trường hợp của mình.

5. Lấy cao răng bằng máy siêu âm ở đâu tốt nhất?

Lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha khoa KIM hiện đang được đông đảo bệnh nhân lựa chọn và đánh giá cao. Sở dĩ vậy là vì Nha khoa có các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp cạo vôi răng bằng máy siêu âm cho bạn. Các dụng cụ cạo vôi răng cũng được thanh trùng cẩn thận, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Lấy cao răng bằng máy siêu âm làm sạch răng nhanh, an toàn tuyệt đối5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha khoa KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, tất cả các ca lấy cao răng tại Nha khoa đều được thực hiện trong phòng kín vô trùng tuyệt đối nên bạn có thể yên tâm thực hiện, hoàn toàn không lo viêm nhiễm. Mặt khác, Nha khoa sử dụng máy siêu âm thế hệ mới có khả năng cạo cao răng nhanh chóng, an toàn và không gây tổn thương tới răng nướu, giúp bạn hạn chế tối đa việc ê buốt răng. Bởi vậy, nếu đang tìm địa chỉ Lấy cao răng bằng máy siêu âm ở đâu tốt nhất thì bạn có thể cân nhắc Nha khoa KIM.

Xem thêm:

https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-nen-lay-cao-rang-khong.html

https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong.html