Làm răng Implant mất bao lâu để hoàn thành và phục hồi?

Lượt xem : 184

Đối với kỹ thuật cấy ghép răng Implant, nên áp dụng sau mất răng càng sớm càng tốt vì kết quả phục hình sẽ đạt được ở mức cao nhất và thời gian phục hình cũng như phục hồi sẽ được rút ngắn nhất. Vậy làm răng implant mất bao lâu?

Làm răng Implant mất bao lâu để hoàn thành và phục hồi?


Kỹ thuật cấy ghép Implant khá phức tạp, tỷ lệ thành công và thời gian làm răng Implant mất bao lâu phụ thuôc vào nhiều yếu tố. Chủ yếu là tình trạng xương, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Những yếu tố tự thân này sẽ quyết định tỷ lệ tích hợp xương của trụ răng Implant nhanh hay chậm và có tốt hay không. Đồng thời còn phụ thuộc vào kỹ thuật cấy ghép và đặc tính của từng loại trụ Implant.

Do có quá nhiều yếu tố chi phối đến tốc độ hoàn thiện cấy ghép như vậy nên thường khó để khẳng định về việc trồng răng Implant mất bao lâu mới hoàn tất được. Ta có thể chia là làm 3 trường hợp mất răng cụ thể sau đây:

Trường hợp 1: Xương hàm của bệnh nhân còn chắc khỏe, thể tích xương hàm đáp ứng được nhu cầu để cấy trụ implant. Vị trí cấy implant không bị chịu lực trong quá trình ăn nhai thì quá trình phục hình bằng cấy ghép răng implant chỉ cần 1 ngày.

Trường hợp 2: Xương hàm đáp ứng đủ thể tích để cấy trụ implant nhưng cấu trúc xoang hàm đã có những thay đổi, xuống sát đỉnh sóng hàm thì khi này thời gian nâng xoang kéo dài trong khoảng 1h, tùy từng trường hợp bác sĩ có thể tiến hành cấy trụ implant luôn hoặc lâu hơn sau 1-3 tháng mới có thể cấy trụ được tùy từng cơ địa của mỗi người quyết định làm răng implant mất bao lâu.

Trường hợp 3: Xương ổ răng bị hao hụt về chiều sâu, chiều cao hoặc chiều rộng do mất răng lâu ngày thì cần thực hiện ghép xương ổ răng. Thời gian để phục hồi sau khoảng 1-3 tháng và sau đó với tiến hành cấy trụ implant được.

>>> Địa chỉ trồng răng Implant tốt, an toàn

Thời gian đặt trụ implant chỉ kéo dài trong khoảng 1h – 1h30 phút, tiếp đó là thủ thuật đưa chốt vào hoạt động thì kéo dài khoảng 20 phút.

Thời gian để phục hồi ăn nhai bình thường rơi vào khoảng 1-2 tháng để trụ implant tích hợp với xương ổ răng, tùy từng phương pháp phục hình mà khoảng thời gian lành thương có thể nhanh hoặc lâu hơn.

Tuy nhiên tùy vào CƠ ĐỊA CỦA MỖI NGƯỜI mà thời gian phục hình cũng như phục hồi chức năng ăn nhai sẽ khác nhau. Đối với ba bạn mới mất răng cách đây vài ngày thì khả năng cao nằm ở trường hợp 1, tuy nhiên bạn cũng chưa nói rõ bác mất răng nguyên nhân do đâu thì cũng rất khó xác định.

Cách tốt nhất là bạn nên đưa bác đến trực tiếp cơ sở nha khoa Răng hàm mặt Sài Gòn gần nhất để bác sĩ tiến hành thăm khám và xác định thời gian làm răng implant mất bao lâu và liệu bác có phù hợp để phục hình bằng cấy ghép implant hay không?

Bên cạnh tình trạng cụ thể của bản thân, thời gian làm răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ và thiết bị y khoa ứng dụng trong điều trị. Vì vậy, để làm răng implant an toàn, đạt hiệu quả cao trong thời gian nhanh nhất, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và thực hiện.