Kinh nghiệm làm răng Implant

Lượt xem : 208

Nếu bạn đang chuẩn bị trồng răng Implant hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm làm răng Implant quý báu sau. Nó sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo trước và sau khi thực hiện để có kết quả tốt.


kinh nghiem lam rang implant

1. Chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe

Nếu bạn là người mắc chứng tiểu đường, huyết áp không ổn định, tim mạch thất thường, máu khó đông cần phải khám và kiểm soát tình trạng bệnh của mình trước khi trồng răng Implant. Nên có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục và sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ.

2. Thời điểm trồng răng

Có rất nhiều người chủ quan hay điều kiện không cho phép để trồng răng sớm khi mất răng nên xương hàm bị tiêu. Nếu càng để lâu, việc thực hiện cấy ghép răng implant mất nhiều thời gian hơn vì phải ghép nướu, nâng xoang, ghép xương để hỗ trợ. Vì thế, bạn nên trồng răng trong thời điểm 6 tháng sau khi mất răng.

3. Chọn trụ Implant chất lượng tốt

Trụ Implant có chức năng rất quan trọng, nó có vai trò nâng đỡ, chịu lực nhai như chân răng. Mỗi loại trụ có tính tương tích và kích thước khác nhau. Đối với vùng răng cửa có xương hàm mỏng, ít thực hiện chức năng nhai nhiều, bạn có thể chọn các loại trụ nhỏ. Riêng đối với xương hàm, những loại trụ to, dày sẽ hỗ trợ ăn tốt.
4. Tìm hiểu công nghệ trồng răng

Bạn nên tìm hiểu về các bước trồng răng như thế nào, kĩ thuật thực hiện ra sao. Hiện nay, thời gian phục hồi sức khỏe sau khi cắm ghép Implant đã được rút gọn bằng công nghệ PRP tạo ra huyết tương giàu tiểu cầu giúp máu nhanh đông hơn, các tế bào mô phục hồi nhanh. Ngoài ra, bệnh nhân ít có cảm giác đau sau khi thực hiện. Đây là kinh nghiệm làm răng Implant đang được nhiều người chia sẻ nhất.

5. Cân nhắc việc lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở nha khoa cấy ghép Implant nhưng bạn nên cẩn trọng với những nơi kém chất lượng, tay nghề bác sĩ non kém. Một ca cấy ghép có thành công hay không phụ thuộc chủ yếu vào điều này. Vì thế, bạn nên tìm hiểu tay nghề bác sĩ, công nghệ sử dụng của họ là gì, trang thiết bị ra sao.

6. Chăm sóc sức khỏe khi trồng răng

– Sau khi trồng Implant, bạn không nên hút thuốc hoặc sử dụng chất kích thích để tránh biến chứng xấu xảy ra.

– Ưu tiên cho việc nghỉ ngơi, hạn chế hoạt động mạnh, tham gia chơi thể thao trong 2 ngày đầu.

– Không sờ nắn lên vùng xương hàm vừa đặt Implant. Bạn có thể chườm đá bên ngoài để giảm đau.

– Nên bổ sung thực phẩm giàu canxi, protein và vitamin cho cơ thể.

– Không nên nhai đồ ăn quá dai hoặc cứng, chọn những món ăn mềm hoặc cắt nhỏ thịt khi chế biến.

cấy ghép răng implant ở đâu tốt, chất lượng vượt trội ?

Nha khoa KIM là nơi có sử dụng công nghệ PRP để hỗ trợ bệnh nhân cấy ghép Implant nhanh chóng lấy lại chức năng nhai. Đây là nơi được trang bị các máy móc và công nghệ hiện đại như: máy chụp X quang Cone Beam CT 3D, phần mềm cấy ghép Implant Slimplant, hệ thống xử lý không khí bằng áp lực dương và máy Anios,…

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Implant của Nha khoa KIM được đào tạo trong và ngoài nước có tay nghề giỏi, nắm vững kiến thức về Implant, kinh nghiệm được trau dồi thường xuyên. Bác sĩ tư vấn giúp bạn nên chọn loại trụ nào thích hợp để trồng răng.

Nếu bạn muốn biết thêm những kinh nghiệm làm răng Implant hay các vấn đề khi trồng răng giả thì hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn sẽ có hàm răng chắc khỏe.