Hô hàm có niềng răng được không?

Lượt xem : 868

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Nha khoa KIM Dentistry! Em không may sở hữu hàm răng bị hô khá nặng, môi không khép tự nhiên được, răng thì cứ chìa về phía trước. Em muốn hỏi là hô hàm có niềng răng được không và thời gian là bao lâu. Mong nhận được Tư vấn từ bác sĩ. Cám ơn bác sĩ. (Hồng Thanh, 20 tuổi, Bình Phước)

Trả lời:

>>niềng răng bao nhiêu tiền

>>Nieng rang mat trong bao nhieu tien

Chào Hồng Thanh!

Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ tình trạng sức khỏe của bản thân đến Nha khoa KIM Dentistry, về vấn đề hô hàm có niềng răng được không và thời gian là bao lâu mà bạn đang thắc mắc, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Hô hàm là một trong những khiếm khuyết hô miệng cơ bản nhất, phổ biến hơn cả hô do răng. Thường là do xương hàm phát triển và đưa ra quá mức so với hàm còn lại và răng. Bị ảnh hưởng bởi tính di truyền và có tới 70% số người răng hô là do di truyền.

phau thuat chinh rang ho la gi
Hô hàm có niềng răng được không còn tùy vào tình hình hô ở mỗi người

Hô hàm có niềng răng được không?

Thông thường với các trường hợp hô do răng thì chỉ cần niềng răng là có thể khắc phục được. Tuy nhiên hô hàm có niềng răng được không? với các trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật trượt hàm mới mang lại kết quả tốt.

– Nếu hô do cả hàm và răng: Thì cần phải niềng răng để điều chỉnh, di chuyển răng về vị trí như mong muốn, để các răng đều đặn trên cung hàm rồi mới thực hiện phẫu thuật hàm điều chỉnh khớp cắn, khắc phục tình trạng hô.

– Trường hợp chỉ bị hô hàm, răng mọc hoàn toàn bình thường, đều đặn không bị chìa ra ngoài thì chỉ cần phẫu thuật chỉnh hàm. Đây là tình huống chỉnh nha hô không cần thực hiện niềng răng.

Để biết được trường hợp hô hàm của bạn có cần niềng răng không phải được bác sĩ nha khoa kiểm tra, thăm khám kỹ lưỡng.

Điều trị hàm hô bao lâu?

Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng hô hàm của bạn như thế nào. Sẽ có 2 trường hợp:

– Hô hàm: Phẩu thuật hàm hô khá phức tạp, phải mất khoảng 2 – 3 tiếng thực hiện và do các bác sĩ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều năm vì đây là một kỹ thuật khó.

– Hô hàm, hô răng: Với trường hợp này, bạn sẽ mất từ 1 – 2 năm đeo niềng răng nhằm di chuyển răng về vị trí như mong muốn, và một vài tháng để răng cố định tại vị trí, tránh bị xô lệch trở lại. Lúc này, bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật trượt hàm cho bạn.

Chúng tôi vừa tư vấn trường hợp hô hàm có niềng răng được không và thời gian bao lâu mà bạn đang thắc mắc. Để tìm hiểu rõ hơn và được điều trị an toàn bạn có thể đến trực tiếp tại Nha khoa KIM Dentistry để chúng tôi tư vấn kỹ hơn. Chúc bạn sớm điều trị thành công.