Hàn răng có đau không ? – Yếu tố giúp giảm đau khi hàn răng

Lượt xem : 229

Hàn răng có đau không ? – Tâm lý sợ đau, đặc biệt là những đau đớn ở vùng răng miệng là tâm lý chung, khá phổ biến ở tất cả mọi người. Sau đây là những yếu tố giúp giảm đau khi hàn răng.

1. Những trường hợp cần phải hàn răng

Hàn răng vốn là một kĩ thuật nha khoa tương đối đơn giản, dễ thực hiện, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau và nhiều trường hợp tổn thương răng miệng như: Răng bị sâu, răng bị thưa, sứt, mẻ, răng có màu sắc xấu, mất thẩm mỹ…

Bản thân kĩ thuật trám răng chỉ là những can thiệp ở bên ngoài, không hề có bất cứ tác động sâu nào đối với các mô răng. Khi trám, các nha sĩ thường chỉ sử dụng vật liệu nhân tạo chuyên dụng để khôi phục lại hình dáng và chức năng cho răng, bởi vậy về cơ bản, trám răng được thực hiện một cách khá nhẹ nhàng, ít gây đau đớn.

Tuy nhiên trong một số trường hợp như hàn răng sâu, cần thực hiện việc nạo vét các mô sâu trước khi trám, hoặc vết sứt, mẻ lớn thì cũng có thể gây ra một số đau nhức, khó chịu nhất định. Ngoài ra, nếu việc trám răng được thực hiện tại cơ sở nha khoa không đảm bảo, bác sĩ không có kinh nghiệm thì có thể dẫn đến tình trạng vết hàn bị lệch, bị hở, cong vênh, cũng có thể khiến cho răng bị đau, buốt khó chịu.

2. 3 yếu tố quan trọng giúp hàn răng tuyệt đối không đau

Để hạn chế được một cách tối đa tình trạng khó chịu do hàn răng, 3 yếu tố không thể bỏ qua chính là:

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, việc hàn trám răng sẽ được thực hiện theo một quy trình chuẩn, với công nghệ và máy móc hiện đại, không chỉ giúp cho vết hàn răng đạt hiệu quả và thẩm mỹ cao nhất, mà còn tránh được những sai sót, rủi ro, đau nhức cho khách hàng sau khi kết thúc quá trình hàn.

– Bác sĩ có tay nghề cao: Chính là nhân tố quyết định đến chất lượng của ca điều trị. Tay nghề bác sĩ cũng là yêu cầu quan trọng nhất đối với những ca hàn trám răng cửa, đòi hỏi tính chính xác, thẩm mỹ cao.

– Chăm sóc răng miệng đúng cách sau hàn răng: Cần chải răng bằng bàn chải lông mềm, tránh những đồ ăn quá cứng, cần lực cắn/nhai mạnh để vết hàn không bị mẻ, hổng gây ra đau nhức.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

có nên trám răng cho trẻ

bảng giá cấy ghép răng implant