Giải đáp: Răng chớm sâu có nên gắn kim cương vào răng không?

Lượt xem : 171
Chào bác sĩ! Tôi muốn biết răng chớm sâu có nên gắn kim cương vào răng không? Răng của tôi gần đây xuất hiện một vài đốm màu trắng ngà, theo tìm hiểu thì được biết là răng đang có dấu hiệu bị sâu. Không biết với trường hợp của tôi có thực hiện đính kim cương được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi cảm ơn nhiều! (Mai Quỳnh, 25 tuổi, TP. HCM)

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Mai Quỳnh đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi, về vấn đề “răng chớm sâu có nên gắn kim cương vào răng không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Răng chớm sâu có nên gắn kim cương vào răng không?

Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất phổ biến, phát triển qua từng mức độ khác nhau. Khi răng bắt đầu có dấu hiệu bị sâu, trên bề mặt răng sẽ xuất hiện các đốm màu trắng ngà, thường được gọi là giai đoạn chớm sâu. Vậy, răng chớm sâu có nên gắn kim cương vào răng không?

Trên thực tế, việc răng chớm sâu có nên gắn kim cương vào răng không là điều không nên thực hiện, bởi lúc này cấu trúc của răng đang bị yếu do sự phá hủy của các vi khuẩn có hại, nếu tiến hành đính kim cương lên răng có thể gây hại cho răng.

Xem thêm :gắn kim cương vào răng , răng đính đá

Răng chớm sâu có nên gắn kim cương vào răng không

Bên cạnh đó, nếu răng chớm sâu thực hiện gắn kim cương có thể khiến quá trình phát triển của sâu răng bị đẩy nhanh hơn. Trong khi tình trạng răng sâu thường có xu hướng lây lan rộng ra nếu không khắc phục kịp thời, bởi răng không thể tự phục hồi nếu đã bị sâu.

Chính vì vậy, trước khi muốn thực hiện đính kim cương vào răng, bạn nên điều trị dứt điểm tình trạng răng sâu, sau đó mới tiến hành được. Việc này vừa giúp răng thật được chắc khỏe, viên kim cương sau khi dán lên răng có độ bền chắc cao và không bị bong tróc, nứt vỡ, thẩm mỹ chiếc răng cũng được nâng cao.

Đính kim cương vào răng thực hiện tốt nhất khi nào?

Đính kim cương vào răng tuy chỉ là kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, thế nhưng không phải ai cũng phù hợp để thực hiện biện pháp làm đẹp này. Cụ thể nhất chính là trường hợp răng chớm sâu có nên gắn kim cương vào răng không là thời điểm không nên tiến hành.

Chính vì thế, ngoài việc lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện đính kim cương với sự hỗ trợ của công nghệ mới nhất, gắn kim cương vào răng sẽ được tiến hành tốt và mang lại kết quả đạt thẩm mỹ cao nhất trong các trường hợp sau:

 Người thực hiện có hàm răng đều và đẹp, răng trắng sáng tự nhiên, không bị ố vàng hay xỉn màu.

 Răng không mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, nha chu,…

 Răng không nứt, vỡ, gãy,… nếu bị cần phục hồi răng trước, sau đó mới thực hiện đính kim cương.

 Men răng tốt, không bị mòn hay quá nhạy cảm hoặc ê buốt khi ăn nhai.

Răng chớm sâu có nên gắn kim cương vào răng không 1

Hiện nay, đính kim cương vào răng thực hiện tại Nha khoa KIM được tiến hành bằng công nghệ E.Lashiện đại. Kim cương gắn lên răng không đục hay khoan lỗ trên răng thật, bác sĩ chỉ cần dán chặt kim cương vào răng bằng chất liệu keo dán đặc biệt có chiết xuất từ thiên nhiên.

Vì thế, răng đính kim cương luôn đạt thẩm mỹ cao nhất, bền chắc gấp 3 lần so với phương pháp truyền thống, có độ bền lên đến hàng chục năm mà không bị bong tróc hay gãy, vỡ. Khi ăn nhai bạn hoàn toàn không có cảm giác cộm cấn hay khó chịu gì.

Hy vọng bạn Mai Quỳnh đã hiểu rõ hơn về vấn đề răng chớm sâu có nên gắn kim cương vào răng không. Bạn nên đến ngay Nha khoa KIM trị dứt điểm sâu răng trước rồi mới thực hiện đính kim cương vào răng. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, hãy gọi ngay đến hotline 19006899 để được tư vấn cụ thể hơn.