Giải đáp: Gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không?

Lượt xem : 179
Chào bác sĩ! Em muốn hỏi gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không? Em nghe nhiều người nói đính kim cương có thể làm răng bị yếu dần và có thể hỏng răng, không biết có thật không ạ? Mong bác sĩ giải đáp, em cám ơn nhiều! (Hiền My, 24 tuổi, TP. HCM)

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn Hiền My đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Về vấn đề “gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Giải đáp: Gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không?

Trên thực tế, việc gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không thể khẳng định chính xác là có hay không được. Trong đó, các nhân tố sau được xem là quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn nhất:

1/ Công nghệ đính kim cương:

So với trước kia, khi đính kim cương vào răng bác sĩ phải khoan, đục lỗ trên răng thật, sau đó mới dán kim cương vào. Biện pháp này gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng, nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, xảy ra sai sót có thể làm răng bị yếu, nứt, vỡ, đôi khi hỏng cả chiếc răng.

Hiện nay, việc áp dụng các công nghệ đính kim cương vào răng mới nhất đã được sử dụng phổ biến hơn cả, có thể khắc phục mọi khuyết điểm của phương pháp truyền thống, hoàn toàn không cần khoan lỗ trên răng thật nên răng được bảo vệ tối đa, bác sĩ chỉ tiến hành dán kim cương lên răng tự nhiên.

Gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không

2/ Chất lượng kim cương, keo dán:

Nếu bạn mua nhầm kim cương có chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể gây nhiều ảnh hưởng cho răng thật. Sau thời gian sử dụng, viên kim cương bị xỉn màu, ố vàng, nếu tác động lực mạnh sẽ khiến kim cương bị nứt, vỡ, răng thật vì thế cũng ảnh hưởng theo.

Keo dán chất lượng kém cũng là nguyên nhân khiến viên kim cương đính lên răng dễ bong tróc. Nếu keo chứa nhiều thành phần độc hại sẽ làm cho răng tự nhiên bị tác động, răng xỉn màu, ố vàng, nghiêm trọng hơn có thể hỏng răng và phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không 2

3/ Kỹ thuật của bác sĩ thực hiện:

Mặc dù đính kim cương vào răng chỉ là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, tiến hành nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bác sĩ không cẩn thận trong các thao tác thực hiện có thể gây nhiều tác động đến răng thật, khiến răng bị nứt, vỡ, bề mặt răng trầy xước và không sáng bóng, mất thẩm mỹ.

Chính vì thế, bạn Hiền My thân mến, để không còn lo lắng về vấn đề gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không, bạn nên lựa chọn nha khoa có uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo không xảy ra bất kì ảnh hưởng gì đến răng thật và kết quả dán kim cương lên răng đạt thẩm mỹ cao nhất.

Gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không 3

Nha khoa KIM – Địa chỉ gắn kim cương vào răng uy tín nhất

Hiện nay, để tìm được địa chỉ gắn kim cương vào răng uy tín và tốt nhất là điều không hề dễ. Bởi nha khoa đó phải đảm bảo an toàn cho người thực hiện, đồng thời kết quả đính kim cương luôn đạt thẩm mỹ tối ưu, vấn đề gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không cũng không cần quá quan tâm.

Nha khoa KIM chính là địa chỉ nha khoa mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn để thực hiện đính kim cương mà không lo nghĩ nhiều về độ an toàn, cũng như những yếu tố khác, bởi các lí do sau:

Nha khoa KIM thực hiện đính kim cương vào răng bằng công nghệ E.Las hiện đại nhất, kim cương bám dính vào răng bền chắc gấp 3 lần so với biện pháp truyền thống, không cần khoan lỗ trên răng thật nên răng tự nhiên được bảo vệ tối đa.

Chất lượng kim cương và keo dán tại Nha khoa KIM luôn đảm bảo tốt nhất, được nhập khẩu từ nước ngoài, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không độc hại, hoàn toàn lành tính với cơ thể con người, vì thế không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật.

Bác sĩ thực hiện có mắt thẩm mỹ tốt, tay nghề giỏi nên đảm bảo không xảy ra bất kì sai sót gì trong quá trình đính kim cương vào răng. Răng thật vẫn giữ độ trắng sáng tự nhiên.

Gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không 1

Chính vì thế, nếu muốn tìm nha khoa tốt và uy tín để thực hiện đính kim cương lên răng, bạn có thể đến Nha khoa KIM tại các cơ sở gần nhất. Bởi việc gắn kim cương vào răng có làm hại răng tự nhiên không hoàn toàn không xảy ra tại đây.

Xem thêm :

<>http://dinhdavaorang.com.vn/dinh-da-vao-rang-voi-cong-nghe-moi-e-las/

<>http://dinhdavaorang.com.vn/dinh-kim-cuong-vao-rang-trao-luu-moi-2016/