Có nên nhổ răng thừa không?

Lượt xem : 252

Có nên nhổ răng mọc thừa không là thắc mắc của nhiều người.Răng mọc thừa được xem là những chiếc răng mọc bị thừa ra so với 28 vị trí răng cố định.Do cũng là răng mọc tự nhiên trên hàm nên mọi người khá phân vân về việc có nên nhổ răng thừa không, tuy nhiên để bảo vệ những chiếc răng khác và sức khoẻ toàn hàm, bác sĩ thường khuyên họ nhổ bỏ chiếc răng này.

Có nên nhổ răng thừa không?

Mặc dù hầu hết những trường hợp mọc răng thừa đều gây ra các vấn đề nhất định cho người bệnh nhưng việc có nên nhổ răng thừa không còn phải phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của cung hàm từng người, không phải lúc nào cũng bắt buộc nhổ bỏ đi. Trường hợp các răng mọc thừa không bị lệch lạc nhiều, không tạo ra thế 3 răng hay ảnh hưởng đến các hoạt động ăn nhai thì không cần nhổ bỏ răng đi, thêm vào đó nếu như việc nhổ răng thừa tác động xấu đến sức khoẻ răng miệng thì bác sĩ cũng không khuyến cáo loại bỏ nó.

Nếu như mắc phải những tình trạng dưới đây bạn nên ngay lập tức nhổ đi mà không cần thắc mắc có nên nhổ răng thừa không:

 • Răng thừa tạo nên thế 3 răng hình thành các khoảng trống khiến thức ăn dễ bị mắc vào, cản trở việc vệ sinh răng miệng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến các bệnh lý răng miệng như: cao răng, hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…. hoặc có thể gây đau nhức.
 • Răng mọc thừa lộ hẳn ra ngoài so với các răng khác với mức độ lệch lạc nghiêm trọng không chỉ vừa gây mất thẩm mỹ hàm răng mà còn không có vai trò gì trong các hoạt động ăn nhai thì cần nhổ bỏ đi.
 • Răng thừa mọc thường có thời gian mọc lâu hơn hoặc gây chèn ép hoặc chiếm vị trí của răng cửa giữa gây sự xáo trộn trên cung hàm.

Trong một số trường hợp nhất định, răng mọc thừa cần được loại bỏ để phục vụ các phương pháp chỉnh nha niềng răng để tạo khoảng trống giúp di chuyển các răng khác về lại đúng vị trí mà bác sĩ đã tính toán.
Có thể thấy việc nhổ răng thừa là cần thiết trong những trường hợp kể trên để sắp xếp lại cấu trúc cung hàm đều đặn hơn, tránh được những vấn đề xấu ảnh hưởng các răng còn lại. Tuy nhiên để biết được chính xác tình trạng của bạn có nên nhổ răng thừa không, bạn phải đến gặp trực tiếp các bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.


Nhổ răng thừa, nhổ răng hàm sâu ở đâu an toàn  tại Sài Gòn?

Là một bệnh lý phổ biến và có số lượng người mắc phải gần như cao nhất hiện nay, sâu răng đem đến cho người bệnh những “ám ảnh” về những cơn đau nhức, khó chịu và những chiếc răng xấu xí, mẻ vỡ… Khi mắc phải tình trạng này mọi người đều muốn nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục nhanh chóng, trong những trường hợp sâu răng nghiêm trọng không thể chữa mà vẫn bảo tồn răng thì sẽ phải nhổ bỏ đi. Khi đó việc lựa chọn nhổ răng sâu ở đâu an toàn lại là một vấn đề cần được lưu tâm để có thể loại bỏ nhẹ nhàng chiếc răng này mà không gây ảnh hưởng gì đến các răng còn lại.

Việc lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng sâu răng, loại bỏ những nguyên nhân hay mầm mống sâu răng sót lại để bảo vệ những chiếc răng khác trên cung hàm, do đó bạn cần hết sức lưu ý lựa chọn theo những yếu tố dưới đây để xác định được nhổ răng sâu ở đâu an toàn:

 • Dù đây chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn cần chú trọng đến bác sĩ thực hiện đòi hỏi có tay nghề cao, kinh nghiệm xử lý những ca sâu răng nặng.
 • Trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ quá trình điều trị nhanh chóng, chính xác hơn.
 • Dụng cụ nha khoa nhổ răng phải được vô trùng đúng tiêu chuẩn và ca tiểu phẫu nhổ răng nên được thực hiện trong môi trường vô trùng.
 • Quá trình nhổ răng nên tuân thủ theo một quy trình kỹ thuật rõ ràng, an toàn đầy đủ các bước căn bản.

Những tiêu chí căn bản trên được xem là yếu tố quyết định vấn đề nhổ răng sâu ở đâu an toàn tại Sài Gòn giúp bạn có thể xác định và lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để giải quyết những chiếc răng sâu nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.

Nha khoa KIM – địa chỉ chăm sóc răng miệng uy tín không nên bỏ qua

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết nên nhổ răng ở đâu an toàn thì Nha khoa KIM chính là câu trả lời tối ưu cho bạn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu được mọi người tin cậy lựa chọn hiện nay bởi chúng tôi sở hữu:

 • Đội ngũ các bác sĩ có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm, từng thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng từ đơn giản và phức tạp cho khách hàng, có khả năng giải quyết dứt điểm tình trạng sâu răng mà vẫn bảo vệ được những chiếc răng khác khoẻ mạnh.
 • Nha khoa KIM trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại đầy đủ hỗ trợ tối đa cho quá trình tiểu phẫu, đặc biệt là máy nhổ răng siêu âm Piezotome tiên tiến giúp ca nhổ răng sâu diễn ra nhanh chóng, dễ dàng mà không hề gây đau nhức cho bạn. Đây được xem là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn nhổ răng sâu ở đâu an toàn tại Sài Gòn bạn cần lưu ý.
 • Các dụng cụ nha khoa luôn được vô trùng theo tiêu chuẩn và ca nhổ răng được tiến hành trong phòng vô trùng hiện đại để tránh tình trạng lây nhiễm chéo hay nhiễm trùng cho bạn.
 • Quy trình nhổ răng tại Nha khoa KIM đúng kỹ thuật, đảm bảo đầy đủ các bước từ thăm khám, tư vấn, vệ sinh răng miệng trước khi nhổ răng để đảm bảo đạt hiệu quả cao.

Với những ưu thế vượt trội trên, Nha khoa tự hào là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn xác định được nhổ răng sâu ở đâu an toàn và giúp bạn sớm thoát khỏi những cơn đau nhức ê buốt để phục hồi sức khoẻ và tự tin hơn trong cuộc sống.