Có nên làm răng Implant hay không?

Lượt xem : 3285

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi đang phân vân có nên làm răng Implant không. Hiện tại tôi đang phân vân phương pháp này và làm cầu răng sứ. Nhưng vì trồng răng Implant phải phẫu thuật và can thiệp xương nên tôi hơi lo lắng, năm nay tôi cũng đã ngoài 50 tuổi. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi nên làm thế nào. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Bình 52 tuổi, Kiên Giang)


Trả lời

Chào anh Thanh Bình! Cảm ơn anh đã chia sẻ thắc mắc của mình đến Nha khoa KIM. Các bác sĩ chúng tôi hiểu được việc trồng lại răng quan trọng như thế nào. Sau đây, chúng tôi xin trả lời cầu hỏi có nên làm răng Implant không của anh như sau:

Có nên làm răng Implant không?

có nên làm răng Implant
Có nên làm răng Implant không?

Trồng răng Implant áp dụng cho người trên 18 tuổi và không giới hạn độ tuổi về sau. Ở độ tuổi ngoài 50 anh vẫn làm răng Implant được. Nhưng để chắc chắn có nên làm răng Implant không anh hãy đến gặp bác sĩ để trực tiếp khám và kiểm tra các vấn đề về sức khỏe. Các điều kiện phù hợp để làm răng Implant:

– Bệnh nhân có sức khỏe sức khỏe tốt, không bị các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, … Nếu bệnh nhân mắc các bệnh này thì sẽ cần điều trị để các chỉ số về sức khỏe ổn định mới tiến hành cấy ghép Impalnt.

– Thể tích xương hàm đủ để cắm Implant. Nếu mất răng lâu ngày sẽ phải ghép xương, nâng xoang.

Phương pháp làm răng Implant có nhiều ưu điểm hơn so với làm cầu răng sứ. Đặc biệt là tính bảo tồn răng thật. Thay vì phải mài 2 chiếc răng bên cạnh để làm trụ đỡ gắn cầu răng sứ thì phương pháp Implant không gây tác động đến 2 răng này. Về sau, khi ăn uống thì vẫn dễ dàng vệ sinh và nhai hơn, duy trì răng lâu dài.

Trồng răng Implant khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm mà không có phương pháp làm răng giả nào thay thế được. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, giúp hàm răng không bị móm, lệch khớp cắn. Khi trụ Implant được đặt vào bên trong xương hàm thì những tế bào mô xương sẽ dần thích ứng và bám vào xung quanh.

có nên trồng răng Implant
Sau khi mất răng một thời gian sau xương hàm sẽ bị tiều dần và hàm bị móm

Một trong những vấn đề khác liên quan đến việc có nên làm răng Implant không là yếu tố an toàn. Đây là vấn đề được đặt lên hàng đầu không chỉ bệnh nhân mà bác sĩ cũng rất quan tâm. Vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ trường hợp làm răng Implant xảy ra biến chứng: không cầm được máu, nhiễm trùng, đào thải,… Và để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra, bệnh nhân tại Nha khoa KIM sẽ làm các xét nghiệm tổng quát, theo dõi tình trạng sức khỏe trước khi tiến hành thực hiện. Bệnh nhân cũng sẽ phối hợp với bác sĩ cung cấp các tiền sử về bệnh của mình.

có nên làm răng Implant hay không
Bệnh nhân đang làm xét nghiệm tại Nha khoa KIM

Phòng phẫu thuật tại đây được vô trùng bằng các thiết bị hiện đại ngăn không cho vi khuẩn sống và phát triển. Các dụng cụ hỗ trợ bác sĩ làm phẫu thuật đều được diệt trùng bằng dung dịch riêng, hấp ở nhiệt độ cao và bảo quản trong tủ có tia cực tím.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho anh trong việc quyết định có nên làm răng Implant hay không. Chúc anh sẽ sớm có chiếc răng mới chắc chắn và thuận tiện khi ăn.

>>> Xem thêm : 1 số kinh nghiệm làm răng implant mà bạn nên biết