CÓ NÊN HAY KHÔNG NÊN LÀM CHỤP SỨ CHO RĂNG THƯA?

Lượt xem : 159

Bọc sứ răng thưa được coi là một giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp răng thưa mà hàn trám không thể mang lại được. Tuy nhiên bọc răng thưa có bền chắc không, duy trì được bao nhiêu năm vẫn là câu hỏi đầu tiên được mọi người đưa ra. Vậy nên hiểu về vấn đề này như thế nào, cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về bọc sứ răng thưa sau đây.

thoi-dai-2016-roi-rang-thua-co-xau-khong-6
1. Vì sao nên chọn giải pháp bọc sứ răng thưa

Răng thưa là vấn đề răng miệng có nguyên nhân chủ yếu thuộc về bẩm sinh khi các mầm răng trong quá trình mọc răng vĩnh viễn sắp xếp bị lệch trên cung hàm hoặc do các hiện tượng mất răng khiến răng xô lệch. Các tật như mút ngón tay hoặc đẩy lưỡi cũng khiến răng mọc thưa dần ra. Để khắc phục tình trạng răng thưa này, thì bọc sứ răng thưa được coi là giải pháp tuyệt vời được các bác sĩ lựa chọn cũng như rất nhiều khách hàng đã quyết định chọn để lấy lại hàm răng đều đẹp hơn.

boc-rang-su-gia-bao-nhieu-1
Bọc răng thưa hay còn được gọi là chụp sứ răng thưa là phương pháp dùng một mão sứ chụp bọc lên trên phần răng thật đã mài nhỏ từ rìa cắn cho đến sát khít viền nướu, chữa răng thưa hiệu quả, giúp răng đều hơn. Bọc sứ răng thưa vừa mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng, vừa giúp lấy lại chức năng ăn nhai như răng tự nhiên, đồng thời cũng là một cách giúp bảo vệ tối đa cho răng khỏi những tác động từ bên ngoài vào răng thật.

XEM THÊM:

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-titan-kim-loai.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-gia-bao-nhieu.html

2. Bọc sứ răng thưa có bền không, duy trì được bao nhiêu năm?

Bọc sứ răng thưa có độ bền được bao lâu còn phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn là loại nào, kỹ thuật phục hình răng sứ ra sao và chế độ chăm sóc giữ gìn răng như thế nào,…

– Chụp sứ răng thưa có bền không phụ thuộc vào loại răng sứ

Răng sứ kim loại với phần sườn làm bằng kim loại và bọc sứ bên ngoài có độ bền từ 5-10 năm. Trong khi đó, với các dòng sứ không kim loại (răng toàn sứ) như răng sứ E.Max, Cercon…thì độ bền có thể duy trì tới 15-20 năm hoặc tồn tại vĩnh viễn cùng với cơ thể.
– Bọc sứ răng thưa duy trì được bao lâu phụ thuộc vào công nghệ bọc răng:

Độ bền răng sứ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật phục hình. Nếu răng sứ được phục hình với công nghệ tốt và thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi thì hiệu quả sẽ duy trì khá lâu, bền chắc theo thời gian, khắc phục được những nhược điểm của bản thân răng sứ. Và giải pháp công nghệ được đánh giá tốt nhất hiện nay là Răng sứ CT 5 chiều hiện đại .

– Về chế độ chăm sóc sau khi chụp sứ răng thưa cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng sứ

Độ bền của răng sứ sau khi bọc cũng phụ thuộc khá nhiều vào cách thức mà bạn chăm sóc răng miệng như thế nào. Răng sứ về cơ bản cũng có cách chăm sóc tương tự như răng thật nhưng khi chải răng chú ý mát xa viền nướu để máu phần chân răng lưu thông được tốt hơn. Lưu ý chải răng đều đặn với lực vừa phải, hạn chế các thực phẩm cứng, dai hoặc chứa nhiều chất đường.

Nếu hội tụ đầy đủ được các yếu tố trên một cách tốt nhất thì răng sứ có thể duy trì được rất nhiều năm, thậm chí có thể vĩnh viễn trên cung hàm

Tốt nhất, để biết chính xác với trường hợp của mình bạn nên đến trực tiếp Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn lựa chọn chất liệu sứ và phương pháp khắc phục khuyết điểm trên răng phù hợp, đem lại kết quả tốt nhất.