Có nên đắp răng khểnh để đính đá?

Lượt xem : 172
 Chào bác sĩ, em muốn thực hiện đính đá vào răng từ lâu nhưng vẫn ngại đính đá cần khoan lỗ trực tiếp lên răng, gây tổn hại đến mô răng thật. Hôm trước em nghe bạn em nói là có phương pháp đắp răng khểnh, em vẫn chưa biết có nên đắp răng khểnh để đính đá hay không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn! (Bích Phương, 22 tuổi, Đà Lạt)

Bích Phương thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM, về thắc mắc của em “có nên đắp răng khểnh để đính đá hay không” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên đắp răng khểnh để đính đá?

Đắp răng khểnh thực chất là kỹ thuật tạo ra một chiếc răng giả bằng chất liệu nhân tạo ở vị trí răng số 3, hơi chếch lên trên so với các răng còn lại trên toàn hàm. Đối với kỹ thuật đính đá cũ, bác sĩ cần phải tạo lỗ khoan trên răng , sau đó dùng keo chuyên dụng cố định viên đá. Do đó, nhiều người lo sợ ảnh hưởng đến răng thật, khi không muốn viên đá đính trên răng nữa mà gỡ ra sẽ để lại vết sẹo trên răng nên chọn đính đá vào răng khểnh. Có nên đắp răng khểnh để đính đá là phương pháp được quan tâm, một số trường hợp chọn đắp răng khểnh bằng composite để vừa có thể trang trí làm đẹp, vừa bảo tồn răng.

Có nên đắp răng khểnh để đính đá

Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật trong nha khoa, bạn có một cách khác để đính đá vào răng vừa thẩm mỹ, vừa an toàn, không gây tổn hại đến mô răng thật là công nghệ E.Las. Khi thực hiện đính đá vào răng bằng công nghệ E.Las, bác sĩ không cần thiết phải đục lỗ trên răng như phương pháp đính đá cũ, cũng không cần thiết đắp răng khểnh để đính đá.

Công nghệ E.Las sử dụng keo dán nha khoa chuyên dụng tạo ra liên kết bền, cố định giữa viên đá hay kim cương với bề mặt răng. Đây là loại keo có nguồn gốc từ thiên nhiên, không chứa thành phần độc hại và vô cùng lành tính đối với cơ thể, hoàn toàn không có tác động xấu đối với sức khỏe. Việc đính đá, đính kim cương lên răng với E.las rất nhẹ nhàng và không hề có hại cho răng, công đoạn gắn kim cương cũng đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút. Dưới tác động của ánh sáng E.Las, keo dính sẽ được hóa cứng nhanh chóng để cố định kim cương trên răng chỉ trong vòng 5 giây, hoàn tất quy trình mà không cần khoan lỗ răng, không gây nên bất kỳ biến chứng nào đối với cơ thể mà vẫn mang đến độ bền chắc cũng như vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Có nên đắp răng khểnh để đính đá tùy vào sự lựa chọn của bạn, bạn có thể chọn phương pháp này hay chọn công nghệ E.Las đều được. Tuy nhiên, thực hiện đính đá bằng công nghệ E.Las vẫn chiếm nhiều ưu thế hơn, bởi những đặc điểm nổi trội mà nó mang lại.

đắp răng khểnh để đính đá trên răng

Dù đính đá vào răng là một thủ thuật nha khoa đơn giản nhưng để đạt hiệu quả đính đá cao nhất cả về mặt thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cao, quy trình này cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cộng với trang thiết bị tân tiến. Một bác sĩ giỏi sẽ giúp cho việc đính đá an toàn, không hề gây tổn hại đến men răng, gây đau buốt hay ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời vị trí đính đá phù hợp sẽ cho bạn một nụ cười tỏa sáng.

Nha khoa KIM với kinh nghiệm trong lĩnh vực đính đá vào răng, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ đảm bảo cho bạn có một ca đính đá vào răng thành công mà không phải băn khoăn có nên đắp răng khểnh để đính đá, bác sĩ sẽ là người tư vấn cụ thể cho bạn.

https://benhvienranghammat.com.vn/dinh-da-nha-khoa-vao-rang.html

https://benhvienranghammat.com.vn/dinh-da-vao-rang-co-hai-khong.html