Có nên bọc răng sứ cho răng hô?

Lượt xem : 310

Câu hỏi


Chào bác sĩ! Tôi đang phân vân có nên bọc răng sứ cho răng hô hay không. Tôi chỉ bị hô hơi nhẹ thôi, răng hơi thưa nữa nên không biết phải làm thế nào. Mong rằng bác sĩ se tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Thùy Linh 27 tuổi, Nghệ An)


Trả lời

Chào bạn Thùy Linh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Sau đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về việc bọc răng sứ cho răng hô có nên hay không.

>>bọc răng sứ ở đâu tốt nhất

>>răng sứ nào tốt nhất hiện nay

Những điều cần biết khi bọc răng sứ cho răng hô

Răng hô hay còn gọi là răng vẩu, là tình trạng các răng hàm trên mọc hướng ra ngoài quá nhiều, thậm chí có những trường hợp nặng thì không thể mím chặt môi. Răng hô khiến bạn mất tự nhiên, thiếu tự tin khi cười nói, không những vậy mà vấn đề ăn nhai cũng gặp khó khăn khi các răng cửa hàm trên và dưới không thể chạm khớp

bọc răng sứ cho răng hô
Kết quả của khách hàng đã bọc răng sứ cho răng hô tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Ngoài niềng răng, bọc răng sứ cho răng hô cũng là phương pháp cải thiện lại hàm răng giúp những bệnh nhân có hàm răng mọc không đồng đều, lệch lạc có được hàm răng đều hơn và khuôn miệng cân đối hơn mỗi khi nói cười. Giúp họ tự tin hơn mỗi khi giao tiếp. Nhưng khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ để có kết quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Bọc răng sứ không chỉ áp dụng cho răng hô, vẩu mà các trường hợp như răng lệch lạc, thưa, răng nhiễm màu tetracyclin, răng đã lấy tủy hay mắc các bệnh lý về răng miệng mà không thể bảo tồn được men răng. Nha sỹ sẽ mài một lớp men phía ngoài để thay thế vào đó là chiếc răng sứ, răng sứ được cấu tạo bời 2 phần gồm: Phần sườn và phần sứ phía ngoài. Răng sứ khi được gắn vào cùi răng sẽ đạt độ khít sát, hình dáng và màu sắt chuẩn. Chuẩn về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, lúc này răng sứ có một sứ mệnh như răng thật.

Qúa trình bọc răng sứ bắt buộc phải mài cùi răng của những răng khỏe mạnh.

Qúa trình niềng răng kéo dài, đôi khi còn làm mất thẩm mỹ của bạn trong lúc niềng nhưng luôn được bác sĩ khuyến khích bạn lựa chọn hơn là làm răng sứ. Bởi chỉnh hô bằng cách bọc răng sứ bắt buộc bạn phải mài cùi răng của những răng hô. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến men răng, gây tổn thương cho sức khỏe răng miệng. Và việc mài cùi răng phải thật sự cần thiết thì bác sĩ mới sử dụng đến. Dù bạn bọc răng sứ với lý do gì thì lúc nào nha sỹ cũng sẽ bảo tồn tủy răng cho bạn. Nhưng với trường hợp răng hô, móm thì sát suất lấy tủy sẽ cao. Thời gian tùy thuộc vào số lượng răng cần điều trị thường thì từ 2-3 ngày có nghĩa là từ 2-3 lần hẹn, nếu số lượng răng nhiều thì có thể từ 3-5 lần.

Cấu tạo của răng sứ chỉ bao gồm phần sườn và phần sứ phủ bên ngoài, còn răng thật có lớp men, ngà răng và tủy răng. Khi bọc răng sứ, thì răng sứ giống như một chiếc vỏ bên ngoài, bao bọc phần cùi răng bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ,.. giúp kéo dài tuổi thọ của răng.

Tuy nhiên bạn nên biết rằng bọc răng sứ cho răng hô hiệu quả hay không tùy theo tình trạng răng mỗi người. Vì thế, bạn nên đến gặp bác sĩ để khám kĩ hơn.

Để kéo dài tuổi thọ của chiếc răng sứ thì chính bạn cần có sự chăm sóc, bảo vệ chúng. Định kỳ 6 tháng đến khám nha sỹ một lần, hạn chế những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai.

Bọc răng sứ cho răng hô đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho những răng có hình thể xấu, hô. Bạn có thể liên hệ thêm đến Nha khoa KIM để khám trực tiếp và bọc răng sứ với công nghệ tiên tiến, hiện đại.