Chữa sâu răng bằng các bài thuốc dân gian

Lượt xem : 171

Bạn phải chịu đựng những cơn đau nhức khó chịu vì sâu răng, hãy nhanh chóng áp dụng ngay các cách trị đau nhức răng sâu dân gian dưới đây với những nguyên liệu mà bạn có thể dễ dàng tìm được trong nhà mình

Chữa sâu răng bằng lá trầu không, nghệ và búp bàng

Trầu không, nghệ vàng, búp bàng, đều là những nguyên liệu rất dễ kiếm ở mỗi nơi chúng ta sống. Bạn thử dùng những nguyên liệu này làm bài thuốc dân gian chữa sâu răng theo kinh nghiệm để lại xem có hiệu quả không nhé.

Cách chữa sâu răng dân gian như sau: Lấy 50g từng loại gồm lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng. Rửa sạch, giã nhỏ, ngâm với rượu trắng. Khi dùng đem đun cách thuỷ khoảng 30 phút rồi lấy ra để nguội. Bạn hãy lấy hỗn hợp ngâm này súc miệng từ 5-10 phút hoặc dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau, sau đó súc miệng lại bằng nước sạch. Cách làm này cũng rất nhanh chóng và giúp bạn ngăn ngừa những vi khuẩn gây sâu răng tốt nhất.

Trị sâu răng bằng gừng

Gừng tươi là một món gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Gừng có vị cay, tính ấm nên có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau rất tốt. Bởi vậy, từ xưa đã tận dụng gừng làm cách chữa sâu răng dân gian hiệu quả mà an toàn.

Xem thêm: Chữa sâu răng ở đâu tốt

Chữa sâu răng bằng các bài thuốc dân gian
Chữa sâu răng bằng các bài thuốc dân gian

Gừng tươi giúp bạn loại bỏ những cơn đau do răng sâu gây ra nhanh chóng

Cách thực hiện chữa sâu răng bằng gừng: Bạn hãy lấy gừng rửa sạch để cả vỏ, giã nát rồi đắp lên chỗ răng bị sâu ngày 1 lần vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, để như vậy qua đêm rồi súc miệng lại vào sáng hôm sau. Thực hiện theo cách chữa sâu răng dân gian này liên tục khoảng 7-10 ngày sẽ khỏi.

>> Xem thêm: http://dieutrirangsau.com/bi-sau-rang-ham-so-8/

Trị sâu răng bằng đu đủ

Có thể bạn đã nghe thấy rất nhiều tác dụng tốt của nhựa đu đủ, nhưng tác dụng chữa sâu răng bạn đã tự mình thử chưa. Hãy lấy một quả đu đủ non, lấy dao nhỏ khía cạnh vào quả, từ đó, những chất nhựa được chảy dần ra, bạn lấy tăm bông thấm nhựa rồi bôi trực tiếp lên chỗ đau răng sâu.

Nhựa đu đủ non vừa có tác dụng chữa sâu răng mà lại tiết kiệm nhất

Đây là cách làm giảm đau răng sâu rất tốt, tuy nhiên bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày để có hiệu quả nhất. Lưu ý: khi sử dụng nhựa đu đủ thấm lên vùng răng sâu bị đau, chỉ nên ngậm, không được nuốt nhựa đu đủ.

Trên đây là nhũng cách chữa trị sâu răng dân gian rất hiệu quả. Tuy nhiên, để được chữa trị đúng khoa học các bạn nên đến các bệnh viện nha khoa để đucợ các bác sĩ tư vấn thăm khám, và đưa ra biện pháp điều trị tốt nhất

Nguồn: http://dieutrirangsau.com/bi-dau-rang-sau-phai-lam-sao/