Chỉnh răng thưa ở đâu HIỆU QUẢ nhất tại TP.HCM hiện nay

Lượt xem : 463

Câu hỏi

Chào mọi người! Mình đang không biết chỉnh răng thưa ở đâu vì hiện nay có nhiều địa chỉ nha khoa nhưng không phải chỗ nào cũng làm tốt. Nếu ai biết chỗ chỉnh răng thưa đep thì xin chỉ giúp mình với. Cảm ơn các bạn. ( Ngọc Trâm 28 tuổi, Hồ Chí Minh )

Trả lời

Đây là câu hỏi của bạn Ngọc Trâm, thành viên của 1 forum được bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bắt gặp và trả lời như sau:

Chỉnh răng thưa ở đâu chất lượng tốt

chỉnh răng thưa ở đâu 1

Chỉnh răng thưa ở đâu tốt

Nếu bạn chưa biết chỉnh răng thưa ở đâu hãy đến khám và lắng nghe tư vấn ở một số địa chỉ nha khoa trước khi quyết định. Tiêu chí đầu tiên khi chọn một địa chỉ nha khoa để thực hiện bất kì dịch vụ nào chính là đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị và yếu tố đảm bảo vệ sinh dụng cụ y tế.

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi hội tụ các bác sĩ có chuyên môn giỏi, từng tu nghiệp tại nước ngoài: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,… học hỏi và ứng dụng các kĩ thuật nha khoa hiện đại, cùng công nghệ tiên tiến để đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và an toàn.

Bệnh viện trang bị đầy đủ các máy chụp phim: Cone Beam CT 3D, Panorama, Cephalometric để hỗ trợ khám tình trạng răng của bệnh nhân. Tùy từng hàm răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án chữa răng thưa tốt nhất:

– Đối với hàn trám, các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám thẩm mỹ để đắp vào răng thưa, tạo hình cho chiếc răng to ra lấp đầy những kẽ thưa. Cách này thường được áp dụng đối với các vết thưa nhỏ hơn 2mm và cho trường hợp có ít răng thưa. Ưu điểm của phương pháp trám răng tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng nhược điểm là không bền, sau một thời gian miếng trám sẽ bong ra. Nếu răng bạn có khoảng thưa lớn thì không nên chọn hàn trám răng.

Bọc răng sứ: áp dụng cho trường hợp răng nhỏ, mọc quá thưa. Thời gian thực hiện từ 2 – 4 ngày. Bác sĩ sẽ mài bớt 1 lượng mô răng bên ngoài để làm trụ và dùng răng sứ chụp lên trên. Độ bền của răng sứ cao, có thể lên đến 15-20 năm đối với loại răng sứ không kim loại. Nhược điểm của bọc răng sứ là phải mài cùi răng, nếu không được thực hiện cẩn thận có thể xâm lấn răng thật.

Bệnh viện sử dụng phần mềm CAD/CAM để phục hình răng sứ trên phần mềm máy tính để có số liệu chính xác về hình dáng, kích thước răng chuẩn với cùi răng.

chữa răng thưa ở đâu 2

Răng sứ được thiết kế trên máy tính theo công nghệ CAD/CAM

Niềng răng: áp dụng cho trường hợp răng thưa nhiều kẻ hở nhỏ hoặc lớn. Phương pháp này không phải mài răng và duy trì kết quả lâu dài trọn đời. Tuy nhiên, thời gian niềng răng cần từ 1 – 3 năm để hoàn thành.

Bác sĩ tại bệnh viện sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được bác sĩ lên kế hoạch cụ thể chỉnh vị trí từng răng và dùng lực chỉnh phù hợp.

 chữa răng thưa ở đâu 3

Kết quả chỉnh răng thưa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Các dụng cụ y tế tại bệnh viện đều được đảm bảo yếu tố vô trùng tuyệt đối nhờ máy hấp dụng cụ có chỉ thiên màu.

Hy vọng, qua những thông tin trên bạn đã không còn băn khoăn tìm nơi chỉnh răng thưa ở đâu đẹp. Chúc bạn sớm có hàm răng đều.

Bài viết liên quan:

>> Chỉnh răng thưa hết bao nhiêu tiền?

>> Quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.