Cấy ghép răng implant mọc răng mới như răng thật

Lượt xem : 474

Cấy ghép răng Implant thay thế răng bị mất một cách hoàn hảo đạt tính thẩm mỹ cao và độ bền như răng thật. Đây là phương pháp được các bác sĩ đánh giá cao để trồng răng giả nhờ những ưu điểm mạnh, tối ưu để có chiếc răng mới hoàn hảo nhất.

Cấy ghép răng Implant là gì?

cấy ghép răng implant
Cấy ghép răng implant cho kết quả tương đương với răng thật

Kĩ thuật cấy ghép răng Implant được thực hiện dựa trên cấu tạo của răng thật gồm chân răng và thân răng. Chân răng được thay thế bằng trụ kim loại Titanium và dùng mão răng gắn lên phía trên bằng Abutment. Titanium là kim loại cao cấp được kiểm định an toàn với cơ thể, chịu được lực rất mạnh, không bị an mòn và có tính tương tích sinh học cao được dùng trong y học, ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề vững và trang thiết bị hiện đại.

Vì sao cấy ghép răng Implant là lựa chọn số 1

Tiện lợi khi sử dụng

So với sử dụng răng giả tháo lắp gây bất tiện khi vệ sinh, vướng víu, ảnh hưởng đến các răng xung quanh thì cấy ghép mini Implant tạo hình nên chiếc răng mới chắc chắn, cố định, dễ dàng làm sạch như răng bình thường. Mang lại cảm giác thoải mái như chính răng thật so với răng giả tháo lắp.

Không ảnh hưởng đến răng thật

Khi thay thế răng bị mất bằng biện pháp làm cầu răng sứ sẽ phải mài nhỏ hai chiếc răng bên cạnh. Đây là điều đáng tiếc nếu phải tác động đến hai chiếc răng đẹp của bạn và không bị sâu. Cấy ghép Implant không gây tác động đến các răng còn lại.

Bảo tồn mô xương hàm

Trồng răng bằng kĩ thuật cấy Implant sẽ tạo trụ vững chắc thay thế chân răng bám chặt vào mô xương, hạn chế tình trạng tiêu lớp mô xương ở vùng này. Đây là cách duy nhất để bạn không bị móm khi mất răng.

Ăn uống thuận tiện

Tính tương tác sinh học cao giữa trụ Implant và xương nên không gây xê dịch, đảm nhận được chức năng nâng đỡ cho mão sứ. Khách hàng có thể yên tâm ăn uống thoải mái.

cắm ghép implant
Những người già trồng răng bằng Implant rất hài lòng vì có thể thoải mái ăn những món họ thích

Tính thẩm mỹ cao

Không thể phân biệt răng Implant và răng thật bằng mắt thường vì chúng hoàn toàn giống nhau.

Không ảnh hưởng đến phát âm, giọng nói

Khi bị thiếu răng, một số âm tiết phát ra không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến chất giọng và quá trình giao tiếp.

Kết quả duy trì lâu dài

Nếu răng được chăm sóc đúng cách sau khi tiến hành cấy ghép Implant thành công, nó có thể tồn tại cùng bạn đến suốt đời.

Những đối tượng có thể cấy ghép răng Implant:

– Cấy ghép răng Implant có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, kể cả những người già nhưng sức khỏe tốt. Riêng với trẻ đang trong độ tuổi dậy thì, xương hàm chưa phát triển hoàn thiện thì không thể áp dụng phương pháp này vì có thể gây lệch khớp cắn sau này.

– Người bị mất 1 hoặc nhiều răng

– Xương hàm có đủ độ dày để đặt trụ Implant. Nếu xương hàm bị tiêu do mất răng cửa quá lâu có thể phải ghép thêm mô xương.

Trong trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, máu khó đông ở cấp độ nhẹ.

Cấy ghép răng Implant cần lưu ý những gì?

cắm ghép răng implant
Cắm ghép răng implant cần được thực hiện tại nha khoa uy tín, chất lượng tốt

Bác sĩ thực hiện phải có tay nghề vững

Nếu bác sĩ xác định không đúng vị trí cấy ghép Implant sẽ làm răng bị lệch, nhiễm trùng hoặc cơ thể tự đào thải. Như vậy, bạn sẽ phải tháo Implant ra và chờ phục hồi sức khỏe để thực hiện lại.

Thiết bị hiện đại

Đây là yếu tố hỗ trợ bác sĩ trong quá trình cấy ghép Implant. Đặc biệt là phải có hệ thống vô trùng phòng phẫu thuật, phần mềm cắm Implant giả định, …

Quy trình cấy ghép răng Implant diễn ra như thế nào?

Nha khoa KIM là địa chỉ trồng răng Implant đạt tiêu chuẩn quốc tế với phòng phẫu thuật vô trùng bằng hệ thống không khí áp lực dương. Các dụng cụ phẫu thuật được hấp bằng máy có chỉ thiên màu và tia cực tím đảm bảo an toàn, kiểm soát lây nhiễm chéo. Các bác sĩ tại đây được đào tạo chuyên môn trong và ngoài nước, luôn trau dồi kinh nghiệm, tay nghề giỏi thực hiện thành công các ca cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân. Quy trình trồng răng Implant tại đây được thực hiện theo các bước sau:

quy trình cấy ghép răng Implant
Quy trình cấy ghép răng Implant

Bước 1: Bác sĩ khám tổng quát tình trạng răng

Bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra các vấn đề răng miệng của bệnh nhân. Những bệnh lý về nha khoa sẽ cần điều trị trước khi cấy ghép răng Implant.

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim Cone Beam CT 3D

Bệnh nhân sẽ chụp phim x-quang bằng máy Cone Bean CT 3D để bác sĩ xác định kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm. Trong trường hợp thiếu xương thì cần phải ghép xương để đủ chỗ cắm trụ Implant

Bước 3: Dùng phần mềm Simplant cắm giả định implant

Nha khoa KIM ứng dụng phần mềm Simplant để bác sĩ phân tích giả định vị trí đặt Implant, diện tích xương, xác định kích cỡ  trụ implant phù hợp. Đây là bước giúp ca phẫu thuật diễn ra chính xác, nhanh chóng và an toàn.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép răng implant

Bệnh nhân sẽ được gây mê hoặc tiền mê trước khi phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ tiến hành mở nướu tạo khoảng trống ở xương hàm để đặt trụ Implant. Sau khi trụ Implant đã tương tích và ổn định trong xương hàm, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên bằng khớp nối Aubument.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

kết quả cấy ghép răng implant
Kết quả cấy ghép răng implant tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả và thời gian tương tích xương tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Bệnh nhân sẽ làm kiểm tra sau khi cắm ghép răng implant bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức.

Cấy ghép răng Implant là bước tiến vượt bậc giúp hàng ngàn người bị mất răng phục hồi chức năng nhai tốt nhất. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn miễn phí về phương pháp này.