Cấy ghép mini implant – Giải pháp hoàn hảo cho người mất răng

Lượt xem : 157

Cấy ghép mini implant là một trong những giải pháp hoàn hảo cho người mất răng. Với sự ra đời của công nghệ mới này khắc phục mọi khuyết điểm của trồng răng truyền thống trước đây. Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cùng khôi phục chức năng ăn nhai một cách tốt hơn.

 

Cấy ghép mini implant là gì?

Implant là vật liệu được gắn vào xương hàm nơi chân răng bị mất để thay thế răng bị mất. Sau một thời gian, khi implant đã được tích hợp xương tốt, một chụp răng giả thích hợp sẽ được gắn trên implant, hình thành chiếc răng mới giống như răng thật. Khắc phục mất răng bằng implant không gây ảnh hưởng xấu lên các răng khác trên cung hàm, tránh phải mài các răng bên cạnh để làm cầu răng.

Cấy ghép mini Implant
Mini implant: Trước đây, implant dùng để cấy vào xương hàm có đường kính trung bình khoảng 3,75 – 5 mm, chiều dài khoảng 8-12mm, tùy điều kiện cụ thể của xương hàm, vị trí răng mà chúng ta lựa chọn implant có kích thước phù hợp. Khó khăn hay gặp khi cắm ghép implant là xương ổ răng còn lại không đủ để cắm ghép, do vậy rất nhiều trường hợp để cắm ghép chúng ta cần phải ghép thêm xương để đảm bảo đủ xương khi cắm ghép, việc điều trị vì vậy trở nên phức tạp hơn và tốn kém hơn rất nhiều. Để hạn chế việc phải ghép xương, nhờ công nghệ không ngừng tiến bộ, một số implant có đường kính nhỏ hơn được ra đời để đáp ứng nhu cầu điều trị, những implant này có tên gọi là mini implant. Mini implant có đường kính từ 2,0 đến 3,0mm, chiều dài thường dài hơn so với implant truyền thống. Các mini implant này thường có phần lõi đặc để đảm bảo sự cứng chắc và chịu được lực nhai.

quy-trinh-implant

Ưu và nhược điểm của mini implant

Ưu điểm:

– Lợi thế đầu tiên dễ nhận thấy là chi phí cấy ghép mini implant thấp hơn cấy ghép răng mini implant truyền thống do không phải làm các phẫu thuật ghép xương hỗ trợ.

– Mini implant có thể được tiến hành cấy ghép một lần. Thông thường, khi cấy ghép implant truyền thống, sau khi khoan xương và gắn implant vào xương, cần một khoảng thời gian chờ đợi cho implant tích hợp vào xương hàm (3-6 tháng). Trong thời gian này, bệnh nhân cần phải đeo một phục hình tạm thời và quay lại để tiến hành các bước điều trị tiếp theo, đồng nghĩa với việc bệnh nhân sẽ tốn kém khá nhiều thời gian cho việc thăm khám bệnh. Nhưng cấy ghép mini implant có thể tiến hành ngay trong một lần, răng giả ngay lập tức được đặt trên các implant cấy ghép, bệnh nhân không những tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại, mà còn có thể tự tin vì không phải mang những phục hình mang tính chất “tạm thời”.

– Cấy ghép mini implant đỡ đau hơn nhiều so với implant truyền thống. Điều này chắc chắn là một ưu thế, đặc biệt là với những bệnh nhân mà ngưỡng chịu đau thấp và có tâm lý sợ hãi. Khi cấy ghép implant truyền thống, do can thiệp xâm lấn hơn nên bệnh nhân có thể thấy đau nhiều hơn. Khi cắm mini implant do đường rạch tạo vạt nhỏ hơn, gây tê ít hơn, nên các nguy cơ nhiễm trùng, chậm liền thương cũng ít hơn, bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh chóng và sớm trở lại ăn nhai bình thường.

– Cấy ghép implant có tỉ lệ thành công cao hơn cấy ghép implant truyền thống nếu cấy ghép ở những vị trí răng ít chịu lực.

XEM THÊM:

>> https://benhvienranghammat.com.vn/cay-ghep-rang-implant.html

>> https://benhvienranghammat.com.vn/cay-ghep-mini-implant.html

Nhược điểm:

Mini implant không chịu lực tốt như implant truyền thống. Do đó, cấy ghép mini implant thường được lựa chọn trong những trường hợp vị trí cấy ghép không chịu lực nhai lớn, thông thường hay chỉ định mini implant cho các răng trước và trong trường hợp làm các tựa nâng đỡ cho các hàm giả tháo lắp phủ trên implant.

Những trường hợp được chỉ định để cấy ghép mini implant

05

03

– Làm răng giả cố định trên khoảng mất răng bị hẹp hoặc xương hàm mỏng

– Làm vững hàm giả tháo lắp bị lỏng lẻo do tiêu xương quá nhiều.

– Trường hợp mất một răng và xương bị mỏng.

– Mini implant cho những trường hợp mất toàn bộ hai hàm răng đã lâu, xương hàm bị tiêu nhiều, hàm giả dưới lỏng lẻo khó ăn nhai, đã đến Bác sĩ chỉnh sửa nhiều lần nhưng không hiệu quả.

Cấy ghép mini implant là một trong những giải pháp phục hình răng mất hoàn hảo. Nếu muốn phục hình răng mất, mini implant sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để đạt kết quả tốt nhất.