Cấy ghép implant ngay sau khi nhổ có được không?

Lượt xem : 261

Implant là giải pháp phục hồi răng bị mất nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Phương pháp này đảm bảo hoàn toàn chức năng ăn nhai tốt nhất và tính thẩm mỹ cao. Ngày nay các bác sĩ thường thưc hiện cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng vì sẽ giúp giảm thời gian cấy ghép xuống thấp nhất đồng thời giảm đau cho bệnh nhân nhiều hơn.

Trồng răng sứ implant
Cấy răng implant ngay sau khi nhổ răng được không ?
Với phương pháp cấy ghép implant sau khi nhổ răng thì yêu cầu đặt ra phải là nhổ răng không sang chấn, không làm tổn thương ổ nhổ và mô nướu xung quanh và đặc biệt là xương ổ răng phải ở tình trạng lý tưởng. Cấy ghép implant tức thì sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Với những trường hợp mất răng khá lâu, xương hàm bị hao hụt mật độ xương hàm thấp thì phải ghép xương ổ răng lúc đó bạn cần tối thiểu 1 tháng mới có thể cấy ghép trụ implant hoặc có thể dài hơn.

Xem thêm : Cấy ghép implant ở đâu tốt nhất tại TpHCM
Cấy răng implant ngay sau khi nhổ răng được không ?

Vì vậy khi muốn cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng thì bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa, uy tín để được thăm khám và tư vấn kỹ, vì việc nhổ răng và cấy ghép implant cùng lúc sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, thì không phải chiếc răng nào khi nhổ đi cũng có thể cấy implant tức thì. Với những răng có 2 chân hoặc 3 chân thì phải chờ thời gian tái tạo khoảng 3 tháng trước khi cấy ghép trụ implant.

có nên làm răng implant
Điều kiện để cấy răng implant ngay sau khi nhổ răng.
– Đảm bảo khối lượng xương phải tốt để bám khít với trụ Implant.
– Mật độ xương hàm không quá loãng hay quá mềm
– Bác sĩ sử dụng các trụ implant đạt tiêu chuẩn, phù hợp cho cấy ghép phục hình chịu lực tức thì.
– Bác sĩ cấy ghép impant phải có trình độ chuyên môn, tay nghề cao để đặt Implant chịu lực tức thì. Kỹ thuật đặt implant phải chính xác sẽ tạo độ ổn định tức thì cao, tích hợp với xương hàm tạo ra một chân răng chắc khỏe. Tại nha khoa KIM chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp cho quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả.

>>> Địa chỉ nha khoa uy tín tại Gò Vấp

Chỉ định trong kỹ thuật cấy ghép răng implant:
– Mất răng đơn lẻ: Sẽ cấy (cắm) một trụ implant và sau đó chụp một mão sứ lên trên quá trình trồng răng này đơn giản.
– Mất một nhóm răng: Thì sẽ cấy (cắm) một số trụ implant để làm cầu răng sứ.
– Mất toàn bộ răng: Cấy một số trụ implant để làm cầu răng hoặc có thể làm trụ đỡ cho hàm giả tháo lắp.
Kỹ thuật cấy ghép implant

Chống chỉ định trong kỹ thuật cấy ghép implant:
– Bệnh nhân đang mắc các bệnh toàn thân không cho phép phẫu thuật.
– Bệnh nhân chưa đến tuổi và phụ nữ mang thai.
– Bệnh nhân có tình trạng viêm nhiễm khoang miệng.
– Bệnh nhân không có sự hợp tác hoặc thiểu năng về thể chất và tinh thần.
– Bệnh nhân có dị dạng xương hàm nghiêm trọng không thể phục hồi được.
– Chiều rộng và chiều cao của xương thiếu. Nhưng không sao về vấn đề này Bs có thể thực hiện ghép xương, nâng xoang cho bạn. Lúc này, xương hàm đã đầy đặn chắc khỏe đạt yêu cầu để quá trình cắm ghép implant thành công.
Kỹ thuật cấy ghép implant

Quá trình cấy ghép implant phải được Bs khám tổng quát, chụp Xquang răng và chụp CT cũng như các xét nghiệm cần thiết. Để có được quá trình cấy ghép an toàn chống viêm nhiễm thì tất cả từ phòng ốc, ghế nha, vật dụng và dụng cụ đều phải vô trùng cẩn thận.
Thường ngày cắm ghép impalnt sẽ được Bs hẹn trước, trước khi đến phòng nha thì bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt, ăn uống đủ no. Nếu đường huyết, huyết áp hoặc tim mạch (nếu có)thì bạn phải kiểm soát trước khi cấy ghép implant.

Xem thêm : http://cayrangimplant.com/cay-ghep-rang-implant-giai-phap-toi-uu-cho-nguoi-bi-mat-rang/