Cấy ghép implant cho người mới nhổ răng

Lượt xem : 246

Việc thực hiện phục hồi răng sau khi nhổ răng rất quan trọng, đương nhiên càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể áp dụng cấy ghép implant ngay sau khi nhổ.

Vậy thời điểm tốt nhất cấy ghép implant cho người mới nhổ răng là khi nào?

Trồng răng sứ implant

1. Tầm quan trọng của việc phục hồi răng sau khi nhổ

Mất răng nếu không được phục hồi sớm có thể gây ra nhiều hậu quả như:
>>Xem thêm: http://cayrangimplant.com/cay-rang-implant-o-dau-tot-tai-viet-nam/
– Răng bị xô lệch: các răng còn lại có xu hướng đổ xô về khoảng trống mất răng gây nên tình trạng xô lệch, điều này làm rối loạn khớp nhai ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng

Tư vấn cấy ghép implant cho người mới nhổ răng 6

– Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên (cao hơn răng bên cạnh): gây khó khăn cho vận động của hàm dưới. Các răng còn lại phải hoạt động nhiều hơn nên mòn nhanh, nghiêng ngả làm rối lọan khớp nhai. Đây là nguyên nhân gây ra hội chứng SADAM ( loạn năng khớp thái dương gây nên tình trạng đau đầu, cổ, gáy…)

– Sức nhai yếu: dẫn đến việc tiêu hóa thức ăn kém có thể gây nên rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày…

– Tiêu xương ở vùng răng bị mất: gây trở ngại cho việc làm phục hình và ảnh hưởng đến thẫm mỹ gương mặt như hình dạng khuân mặt có thể bị thay đổi ( móm, nhiều nếp nhăn, má hóp lại trông già hơn…), mất răng cửa ảnh hưởng đến sự tự tin khi cười nói, giao tiếp…

Tư vấn cấy ghép implant cho người mới nhổ răng 7

– Phát âm thay đổi: phát âm không rõ ràng.

Do những tác hại trên, việc phục hồi lại những răng mất cũng vô cung quan trọng như việc chữa một răng bị bệnh. Mọi sự chậm trễ có thể làm mất nhiều thời gian điều trị và tăng thêm nhiều chi phí hơn.

2. Cấy ghép implant cho người mới nhổ răng – Thời điểm nào thích hợp?

a. Cấy ghép implant ngay sau khi nhổ

– Đối với những trường hợp sức khỏe răng miệng tốt, xương hàm khỏe mạnh, bệnh nhân không mắc các bệnh lý liên quan đến chống chỉ định như nha chu nặng, tiểu đường, cao huyết áp,… thì sau khi nhổ răng nếu có nhu cầu phục hồi ngay có thể tiến hành cấy ghép implant tại chỗ.

Tư vấn cấy ghép implant cho người mới nhổ răng 3

– Thực hiện cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng có ưu thế lớn đó là xương hàm bệnh nhân vẫn còn khỏe mạnh, chưa bị tiêu xương. Bệnh nhân không phải chịu đau nhiều lần và rút ngắn được thời gian phục hồi răng.

– Tuy nhiên mấu chốt là người thực hiện nhổ răng phải đảm bảo kỹ thuật, an toàn không có sai sót, nếu không sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến kết quả cấy implant. Tốt nhất nên được thực hiện bởi cùng 1 bác sĩ để có thể dễ dàng kiểm soát và đánh giá kết quả tổng quát một cách tốt nhất.

b. Cấy implant sau khi nhổ răng một khoảng thời gian nhất định

– Trường hợp này xảy ra đối với những bệnh nhân có bệnh lý cần theo dõi như viêm nha chu, tiểu đường,… và một số yếu tố khác mà bác sĩ chẩn đoán gây bất lợi cho kết quả cấy implant. Những trường hợp này có thể phải chờ đến khi xương ổ răng tại vị trí nhổ răng lành hẳn hoặc các yếu tố bất lợi được kiểm soát ở mức cho phép thì mới có thể tiến hành trồng răng implant được.

Tư vấn cấy ghép implant cho người mới nhổ răng 5

Để được tư vấn cũng như đưa ra phương pháp hiệu quả nhất để có thể cấy implant được ngay không, bạn nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa uy tín Nha khoa tại đường 3 tháng 2 hoặc Nha khoa uy tín tại quận 10 để được khám kiểm tra một cách bài bản, mói quyết định điều trị nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để đạt kết quả tốt nhất.