Cập nhật thông tin các loại niềng răng và chi phí hiện nay

Lượt xem : 168

Niềng răng là giải pháp giúp nắn chỉnh răng đều đặn hơn, tuy nhiên các loại niềng răng và chi phí của từng loại cũng ảnh hưởng 1 phần tới quyết định niềng răng của bệnh nhân. Vậy sự thay đổi liên tục của các phương pháp từ đặc điểm, hiệu quả chỉnh nha tới chi phí có gì mới hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn thông tin cụ thể nhất.

1. Cập nhật thông tin các loại niềng răng và chi phí hiện nay

Chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng là một trong những cách khắc phục thẩm mỹ cho răng mọc xô lệch, chen chúc, răng móm, hô vẩu… trở nên thẳng hàng, đều và đẹp hơn. Có 2 nhóm niềng răng chính đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Các loại niềng răng và chi phí cập nhật mới nhất 2017

Tùy  thuộc vào tình trạng răng cần điều trị và nhu cầu của mỗi người, bạn có thể lựa chọn các loại niềng răng khác nhau. Cụ thể các loại niềng răng phổ biến hiện nay:

– Niềng răng mắc cài kim loại

– Niềng răng mắc cài sứ

– Niềng răng mắc cài tự đóng

– Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mắc cài trong)

– Niềng răng bằng khay niềng

2. Ưu nhược điểm của các loại niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là cách chỉnh nha bằng cách gắn cố định các mắc cài trực tiếp lên bề mặt của răng, dây cung sẽ được giữ lại trong các rãnh mắc cài. Lực kéo giữa dây cung và mắc cài sẽ giúp kéo răng dịch chuyển dần dần, giúp các răng đều nhau, về đúng vị trí cân đối trên cung hàm.

* Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong các loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất hiện nay vì phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ, hiệu quả duy trì trọn đời, không xâm lấn men răng. Chất liệu mắc cài và dây cung chủ yếu là thép không gỉ hoặc kim loại quý như vàng, bạc.

Xem thêm :Niềng răng ở đâu tốt nhất , niềng răng trong thời gian bao lâu

Mắc cài kim loại có tính bền khá cao, chịu lực tốt

– Ưu điểm: Niềng răng mắc cài kim loại khá chắc chắn, mắc cài chịu được lực kéo lớn, lực dịch chuyển ổn định nên thời gian điều trị thường nhanh hơn so với các loại niềng răng khác nhưng chi phí lại vừa túi tiền với nhiều bệnh nhân.

– Nhược điểm: Độ thẩm mỹ thấp, vì các mắc cài được gắn trực tiếp lên mặt răng khiến bệnh nhân cảm thấy không tự tin khi giao tiếp hoặc khi cười. Thời gian đầu khi đeo mắc cài bệnh nhân có thể cảm thấy vướng víu và khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng. Nhưng cảm giác này sẽ quen dần sau 1 – 2 tuần kế tiếp.

* Niềng răng mắc cài mặt sứ

Đây là loại niềng răng sử dụng mắc cài là hợp kim gốm, có màu trắng sứ tương đồng với màu sắc răng. Về nguyên tắc cũng giúp các răng dịch chuyển theo lực siết tác động từ dây cung và mắc cài.

– Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao do mắc cài sứ có màu gần giống với men răng, một số loại dây thun có màu trong suốt. Vật liệu sứ có khả năng chịu lực tốt, lực kéo ổn định không thua kém gì mắc cài kim loại.

– Nhược điểm: Chi phí niềng răng mắc cài sứ đắt hơn mắc cài kim loại nhưng thời gian niềng răng lâu đạt hiệu quả hơn niềng răng bằng mắc cài kim loại. Bên cạnh đó, tại chân mắc cài nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây ố vàng mặt răng.

Mắc cài sứ có màu sắc tương đối giống với ngà răng nên khó lộ mắc cài

* Niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự đóng)

Thay vì sử dụng dây thun để giữ cố định các dây cung trong các rãnh mắc cài, niềng răng mắc cài tự buộc sẽ có hệ thống các nắp trượt để giữ không cho các dây cung bung bật.

– Ưu điểm: Giảm lực mã sát giữa mắc cài và dây cung, đồng thời, kiểm soát lực kéo răng tốt hơn, ổn định hơn. Nhờ vậy, các răng dịch chuyển đúng hướng, thời gian điều trị cũng nhanh hơn.

– Nhược điểm: Chi phí cao hơn các loại niềng răng mắc cài sử dụng dây thun khác. Người bệnh có cảm giác vướng cộm do hệ thống nắp trượt làm dày mắc cài hơn.

* Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (mắc cài trong)

Niềng răng mắc cài mặt trong là mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, gần với lưỡi. Răng cũng sẽ được nắn chỉnh nhờ lực kéo của dây cung và mắc cài như với các phương pháp niềng răng truyền thống khác.

– Ưu điểm: Niềng răng “bí mật”, thẩm mỹ hơn cả niềng răng mặt sứ, người đối diện không phát hiện bạn đang điều trị chỉnh nha.

– Nhược điểm: Chi phí cao và đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải là người có tay nghề giỏi để đặt chính xác các mắc cài bên trong răng để tạo lực kéo tốt nhất.

Niềng răng mắc cài lưỡi - hình thức chỉnh nha đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân

3. Ưu nhược điểm của các loại niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại và thẩm mỹ nhất. Với phương pháp này, việc nắn chỉnh răng không cần tới mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng. Một khay niềng trong suốt được thiết kế riêng theo tỉ lệ răng của từng người. Các điểm tạo lực trên khay niềng sẽ giúp đẩy răng và sắp xếp các răng về vị trí yêu cầu.

– Ưu điểm: Có thể tháo lắp dễ dàng, linh hoạt, giúp việc ăn nhai thoải mái mà không phải quá kiêng khem, đồng thời giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Người đối diện không phát hiện được bạn đang đeo khay niềng để chỉnh nha. Hiệu quả đạt được không thua kém các loại niềng răng mắc cài truyền thống.

– Nhược điểm: Chi phí cao nhất trong tất các các loại hình niềng răng.

4. Chi phí các loại niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Mỗi hình thức niềng răng sẽ có những đặc điểm khác nhau nên hiệu quả của các loại niềng răng và chi phí cũng sẽ không giống nhau. Tùy vào mức độ răng lệch lạc, khả năng chi trả và nhu cầu và điều kiện của từng người, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn nên niềng răng bằng loại nào để đạt được kết quả tốt nhất và phù hợp nhất.

Dưới đây là bảng giá các loại niềng răng và chi phí cụ thể để bạn tham khảo.

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000 – 40.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa Liệu trình 35.000.000 – 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn Liệu trình 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài sứ có khóa Liệu trình 50.000.000 – 60.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito Liệu trình 100.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito (Phức tạp) Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình 79.100.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 2 (14-35 cặp khay) Liệu trình 124.300.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 3 (trên 35 cặp khay) Liệu trình 146.900.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài kim loại Liệu trình 15.000.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài sứ Liệu trình 18.000.000
Chỉnh nha – Tiền phục hình Liệu trình 10.000.000
KHÍ CỤ CHỈNH NHA DƯỚI 12 TUÔI
Khí cụ 2×4
Sắp lại đều răng trên và dưới khi bé có dấu hiệu mọc Thưa, Lệch, Hô
Cái 10.000.000
Khí cụ Twinblock
Chỉnh Xương – hàm trên hoặc hàm dưới (dấu hiệu móm) kích thích hàm dưới đưa ra trước
Cái 4.000.000
Khí cụ Headgear
Dấu hiệu răng hàm Hô hoặc Móm đẩy lùi hàm trên
Cái 5.000.000
Khí cụ nới rộng Quad-helix / Wilson
Nới rộng cung hàm hẹp
Cái 2.000.000
Khí cụ nới rộng Hawley
Cung hàm hẹp đẩy rộng ra tháo lắp
Cái 2.000.000
Chỉnh nha – Khí cụ Forsus
Đẩy hàm dưới ra phía trước đối với bé sắp hết tăng trưởng xương
Cái 5.000.000
Mặt phẳng nghiêng
Trẻ con bị cắn ngược 1-2 răng phía trước
Cái 5.000.000
KHÍ CỤ DUY TRÌ SAU CHỈNH NHA
Khí cụ duy trì sau chỉnh nha Clear Retainer Cái 1.500.000
Khí cụ duy trì sau chỉnh nha Hawley Cái 3.000.000
Dây cung duy trì sau chỉnh nha Cái 1.000.000
Khí cụ giữ khoảng cho răng vĩnh viễn mọc Cái 3.000.000
Khí cụ chống thói quen xấu của trẻ Cái 3.000.000
CHỈNH NHA THÁO LẮP
Chỉnh nha – Tháo mắc cài (điều trị nơi khác) Trường hợp 1.000.000
Chỉnh nha – Tháo khí cụ duy trì (điều trị nơi khác) Trường hợp 500.000
Chỉnh nha – Điều trị lẻ (đang điều trị nơi khác) Lần 500.000

(Bảng giá tham khảo)

5. Nha khoa KIM – Địa chỉ niềng răng uy tín trên toàn quốc

Nha khoa KIM là địa chỉ nha khoa uy tín, nơi sở hữu các điều kiện và năng lực niềng răng số 1 hiện nay.

– Đội ngũ bác sỹ đều có chứng chỉ hành nghề, nắm bắt được những kỹ thuật niềng răng mới nhất trên thế giới, được tham gia các khóa đào tạo và huấn luyện về các loại niềng răng nên có thể nhận diện và đưa ra kế hoạch điều trị sớm cho bệnh nhân.

– Các loại niềng răng và chi phí tại Nha khoa KIM đều được chú trọng hướng tới khách hàng, với tâm nguyện giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đặn nhanh chóng mà không tốn quá nhiều chi phí. Tại đây đáp ứng được rất đa dạng các loại hình niềng răng, phục vụ nhu cầu khám và điều trị chỉnh nha của đông đảo khách hàng.

Sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc giúp bác sỹ lên phác đồ điều trị chuẩn xác và nhanh chóng

– Sự hỗ trợ đắc lực từ phía máy móc như máy chụp ConeBeam CT 3D giúp bác sỹ chụp phim xương hàm răng chính xác, phát hiện nguyên nhân bị lệch lạc răng do xương hàm hay do răng; Phần mềm phân tích hàm mặt Vceph giúp bác sỹ lên phác đồ điều trị mô phỏng từ ban đầu hiệu quả qua các giai đoạn niềng răng.