So sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng về mức độ hiệu quả

Lượt xem : 217
Rất nhiều người nhầm lẫn công dụng của tẩy trắng răng và lấy cao răng là cùng làm răng trắng hơn. Nhưng nếu so sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng thì bạn sẽ hiểu rõ hơn hiệu quả của hai phương pháp này đối với răng miệng là khác nhau.

So sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng

<>tẩy trắng răng mất bao tiền

<>làm trắng răng có đau không

So sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng dựa trên phương pháp thực hiện:

so sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng

So sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng

Tẩy trắng răng: Sử dụng thuốc tẩy trắng để làm đứt các chuỗi tạo màu trên răng từ thức ăn. Đó là các chuỗi protein và khi chúng bị tác ra thì màu vàng ố sẽ biên mất, răng sẽ trắng hơn. Những người có răng bị vàng do tác nhân bên ngoài: sử dụng thực phẩm chứa phẩm màu ( nước tương, cà phê, nước trà, … ), hút thuốc lá đều áp dụng được phương pháp này. Tẩy trắng răng giúp răng trắng sáng và nụ cười đẹp hơn.

Lấy cao răng: Sử dụng máy lấy siêu âm để đẩy các mảng bám vàng và đen ở bề mặt răng. Sau đó bác sĩ sẽ đánh bóng lại bề mặt răng cho sạch hơn.

Phương pháp lấy cao răng này là loại bỏ cao răng và không tác động đến men răng. Cao răng là những mảng bám chắc nằm ở sát chân răng có màu vàng và dần lan ra rộng hơn và có màu sậm hơn. Lớp cao răng này là do thức ăn, vi khuẩn trú ngụ và đóng lại ở sát nướu. Nó khiến hàm răng kém thẩm mỹ hơn. Cao răng không chỉ làm hàm răng kém thẩm mỹ mà còn gây hôi miệng, chảy máu chân răng, viêm nướu,… Vì vậy, lấy cao răng là phương pháp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng. Sau khi lấy cao răng thì những mảng bám này không còn nên bạn sẽ thấy răng trắng hơn. Nhưng màu răng của bạn vẫn như ban đầu

Cao răng nên thực hiện khi nào?

so sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng 1

Cao răng gây chảy máu chân răng

Theo lời khuyên của các bác sĩ, bạn nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần. Những người có cao răng hình thành nhanh chóng thì nên lấy trong 4 – 6 tháng. Bạn nên lấy cao răng tại phòng khám vì chỉ có thiết bị nha khoa chuyên dụng mới có thể làm sạch cao răng ở những kẽ nhỏ.

Các trường hợp nên tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng áp dụng cho những người có hàm răng bị vàng ố, kém thẩm mỹ. Phương pháp tẩy trắng răng không nên thực hiện quá thường xuyên và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ lấy cao răng để làm sạch bề mặt răng và giúp quá trình tẩy trắng răng được thuốc ngấm đều và có hiệu quả tối đa.

Cao vôi răng và tẩy trắng răng có an toàn không?

Cả hai dịch vụ này đều an toàn và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu được bác sĩ nha khoa giỏi và sử dụng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, những phụ nữ khi mang thai cần được sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa nếu muốn thực hiện.

Tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được lấy cao răng bằng sóng rung siêu âm với tần số nhẹ. Đầu mũi máy siêu nhỏ sẽ di chuyển lên bề mặt cao răng, làm chúng bị lực rung tác động và tự bong ra. Phương pháp này hoàn toàn không gây đau khi thực hiện.

Đối với tẩy trắng răng, Nha khoa chúng tôi sử dụng công nghệ Bleach Bright được kiểm định an toàn về hàm lượng thuốc tẩy trắng. Ngoài ra, thành phần của thuốc tẩy được bổ sung thêm chất khoảng giúp răng chắc khỏe, không gây ê buốt cho người sử dụng.

Giờ đây, sau khi so sánh tẩy trắng răng và lấy cao răng bạn đã nắm được sự khác nhau giữa hai phương pháp này. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào xin hãy vui lòng liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn.