Cạo vôi răng có đau không?

Lượt xem : 355

Cạo vôi răng có đau không là câu hỏi thường được đặt ra với những người chưa bao giờ thực hiện phương pháp chăm sóc răng miệng này. Lo lắng này là điều dễ hiểu vì sợ đau là tâm lí chung của đa số chúng ta. Vậy thực sự cạo vôi răng có đau không?

Tại sao phải cạo vôi răng định kì?

Sau khi ăn, trên răng thường lưu lại một lớp mảng bám mỏng. Mảng bám này nếu không được làm sạch sẽ kết hợp với các khoáng chất, vi khuẩn trọng khoang miệng và sự lắng đọng sắt trong huyết thanh trở thành chất cặn cứng bám vào răng và viền lợi, đây chính là vôi răng

cạo vôi răng có đau không
Cạo vôi răng có đau không ?

Vôi răng không được xử lý đúng cách có là nguyên nhân của những bệnh lý nguy hiểm hơn như: viêm nướu, viêm nha chu gây tụt nướu, hôi miệng và dẫn đến nguy cơ mất răng. Ngoài ra, vi khuẩn trong mảng vôi răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

Cạo vôi răng có đau không?

Tuy biết được những nguy cơ có thể gặp phải bởi vôi răng, nhiều bạn vẫn ngần ngại đến phòng nha vì lo ngại không rõ cạo vôi răng có đau không. Tâm lí sợ đau là tâm lí chung của mọi người, huống hồ răng miệng lại là bộ phận hết sức nhạy cảm. Trong thực tế, cảm giác khi cạo vôi răng là như thế nào? có đau lắm không?

Để trả lời câu hỏi này, thực ra còn tùy vào cơ địa, mức độ  vôi răng và cách lựa chọn cơ sở nha khoa để thực hiện cạo vôi răng. Nhìn chung, cạo vôi răng là kỹ thuật tương đối đơn giản, chỉ là dùng lực để tách lớp vôi ra khỏi răng.

Trước đây,  vôi răng thường được làm sạch bằng cách dùng khí cụ cầm tay cạy lớp cặn vôi bám trên răng. Cách làm này đôi khi dẫn tới ê buốt cho bệnh nhân. Hiện nay, công nghệ nha khoa đã có những tiến bộ vượt bậc cho phép cạo vôi răng bằng sóng siêu âm. Sóng siêu âm có khả năng tách lớp cặn  vôi răng mà không làm ảnh hưởng mạnh tới răng và nướu. Phương pháp này khiến việc cạo vôi răng trở nên nhẹ nhàng hơn, cảm giác ê cũng mau chóng biến mất, hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới việc ăn uống.

Cạo vôi răng an toàn, không đau tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, kỹ thuật cạo vôi răng bằng sóng siêu âm được áp dụng. Đầu rung của sóng siêu âm hoạt động ở tần suất an toàn 25 Kz cùng với công suất tối ưu nhất từ 10W – 30W nhẹ nhàng phá vỡ liên kết của các mảng vôi. Quý khách có thể hoàn toàn bỏ qua băn khoăn rằng cạo vôi răng có đau không khi trị liệu tại bênh viện của chúng tôi. Thời gian trị liệu dài hay ngắn còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân, nhưng chắc chắn quá trình trị liệu sẽ hoàn toàn êm ái và thoải mái.

cạo vôi răng có đau không
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ cạo vôi răng an toàn, nhanh chóng

Nếu còn bất kì thắc mắc gì liên quan đến câu hỏi liệu cạo vôi răng có đau không? Quý khách hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.