Cao răng nhiều có sao không?

Lượt xem : 190

Nhiều người cho rằng cao răng không có ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe răng miệng nên thường thờ ơ với chúng. Nhưng điều đó là sai lầm, cao răng nhiều có thể gây ra những bệnh lý nguy hiểm.

Theo các nhà khoa học đã chứng minh, cao răng chính là nguyên nhân nền tảng gây ra rất nhiều hậu quả làm ảnh hưởng đến chính bản thân bệnh nhân. Vậy những hậu quả của việc có quá nhiều cao răng là gì, chúng ta hãy tìm hiểu để có cách bảo vệ răng miệng được tốt hơn nhé.

Như chúng ta đã biết, vi khuẩn trong miệng kết hợp với mảnh vụn thức ăn tạo thành một màng dính gọi là mảng bám răng. Mảng bám răng bám chặt vào răng và khi nào tồn tại đủ thời gian sẽ lắng đọng các chất khoáng trong nước bọt hình thành nên cao răng hay còn được gọi với tên là vôi răng. Chúng ta sẽ không thể tự ý lấy cao răng tại nhà mà chỉ có bác sĩ mời có thể loại bỏ cao răng nhờ vào dụng cụ chuyên dụng mà thôi. Xem thêm: lay cao rang gia re

Một khi cao răng đã hình thành mà chúng ta không thực hiện lấy sạch sẽ chúng ta khỏi răng thì chúng sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng của chính bản thân chúng ta. Dưới đây là một số hậu quả của việc có quá nhiều cao răng mà các bạn cần biết:

– Gây mất thẩm mỹ cho răng:
Đây là một tác hại đầu tiên mà các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được bằng mắt thường vì màu sắc của cao răng có sự chênh lệch với màu men răng rất lớn, cao răng đóng càng lâu thì màu cao răng càng đen hơn nên sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự thẩm mỹ của cả hàm răng khi các bạn cười nói.

– Sâu răng:
Khi vôi răng hình thành quá nhiều ở cổ răng và dưới nướu sẽ là môi trường cho vi khuẩn lưu trú và sẽ tác dụng vào thức ăn và chất đường tạo ra axit. Các axit sẽ ăn mòn phần ngà răng và men răng tạo ra các lỗ sâu và cùng với nó là hiện tượng đau nhức, thậm chí có thể gây viêm tủy nếu không được điều trị kịp thời.

– Viêm nướu:
Cao răng được xem như là một ổ lớn chứa đầy những vi khuẩn có hại cho răng miệng, những vi khuẩn này sẽ gây tác động xâm nhập vào răng nướu khiến cho mô nướu bị viêm nhiễm, kích ứng với biểu hiện là nướu sưng đỏ, chảy máu chân răng khi đánh răng, cảm giác ê buốt và hôi miệng.

– Viêm nha chu:
Khi bệnh viêm nướu không được bệnh nhân phát hiện và điều trị kịp thời kết hợp với nhiều cao răng được hình thành thêm thì bệnh viêm nha chu sẽ xuất hiện, tình trạng nha chu sẽ khiến cho xương hàm và xương ổ răng bị tiêu đi, phần nướu bị teo nhỏ lại khiến cho chân răng dần bị lộ ra ngoài, răng sẽ không còn chỗ giữ cố định và sẽ bị lung lây. Lâu dần sẽ xảy ra hiện tượng mất răng hàng loạt.

– Gây bệnh niêm mạc miệng:
Cao răng cũng chính là nguyên nhân sâu xa gây viêm niêm mạc miệng, lở miệng, nhiều trường hợp nặng hơn là các bệnh vùng mũi, họng, bệnh về máu và tim mạch. Đây là những bệnh lý nguy hiểm mà bạn không thể coi thường.

Để hiểu rõ hơn về thắc mắc cao răng nhiều có sao không? Các bạn có thể trực tiếp đến nha Khoa Kim ở Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ số hotline 19006899 để được hỗ trợ.

Nguồn: http://laycaorang.org/cao-voi-rang-co-kieng-gi-khong/