Bác sỹ tư vấn: Nguyên nhân hình thành cao răng từ đâu

Lượt xem : 108

Câu hỏi:

Chào nha sỹ nha khoa KIM Dental, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi vấn đề: Cao răng hình thành từ đâu và lý do hình thành cao răng là thế nào? Mong bác sĩ nha khoa giải đáp giúp tôi câu hỏi này với ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn. ( Thanh Sơn – Sài Gòn )

Trả lời:

Thanh Sơn thân mến!

dưới đây bác sĩ nha khoa nha khoa sẽ tư vấn câu hỏi mà bạn đang băn khoăn về vấn đề: Cao răng hình thành từ đâu và lý do hình thành cao răng chính là thế nào?

Bác sỹ tư vấn thắc mắc: Cao răng hình thành từ đâu

Trước khi đi tìm hiểu thêm về cao răng hình thành từ đâu thì chúng tôi xin chia sẻ lại khái niêm cao răng là gì cho những ai chưa biết. Theo các nghiên cứu cho biết cao răng là mảng bám đã vôi hóa Bởi hợp chất muối Calcium phosphate có trong nước bọt. Những mảng bám cao răng sẽ được hình thành khi chúng ta vệ sinh răng miệng không không đúng liệu pháp, lười vệ sinh răng miệng….

Cao răng hình thành từ đâu - Bác sỹ nha khoa giải đáp 1

Hình ảnh cao răng được hình thành trong khoang miệng

Cao răng thường được hình thành ở ngay dưới đường viền nướu, nếu để tích tụ lâu ngày mà không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây ra kích ứng mô nướu. Không chỉ có thế cao răng còn là vị trí tạo thêm diện tích cho những mảng bám từ những thực phẩm sau đấy phát triển và bám chặt hơn. Đây cũng là nguyên do gây ra hiện tượng sâu răng, viêm nướu, viêm lợi, chảy máu chân răng…

Theo tài liệu điều tra mới nhất của Hiệp Hội Khoa Học Quốc Tế thì có 3 nguyên do chính dẫn tới sự tạo thành của cao răng đó là:

nguyên nhân đầu tiên Đó là chúng ta không chịu khó vệ sinh răng miệng thường xuyên. Tại vì sau khi ăn uống xong phần thức ăn sau khi được đưa vào miệng sẽ đọng lại trên kẽ răng. Cho nên nếu không vệ sinh sạch thì phần đồ ăn còn sót lại đó sẽ bị vi khuẩn tiêu hủy hình thành nên những mảng bám trên răng. Lâu dần sẽ làm cho lớp thực phẩm thừa đó bám ngày càng nhiều sẽ tạo thành các mảng bám dày bám chặt vào răng và chúng sẽ không thể làm sạch bằng hoạt động đánh răng Thường thường được nữa.

Cao răng hình thành từ đâu - Bác sỹ nha khoa giải đáp 2

Cao răng tạo thành từ việc không có thói quen dùng chỉ nha khoa

Một căn nguyên nữa cũng có thể đem ra giải đáp câu hỏi cao răng tạo thành từ đâu Đây là do chúng ta chưa có thói quen dùng chỉ nha khoa sau khi ăn uống. Theo lời khuyên của nha sĩ nha khoa quốc tế thì việc sử dụng chỉ trung tâm nha khoa rất tốt; nó có khả năng dễ dàng luồn lách vào những khe răng bé nhất mà bàn chải không làm sạch tới được. Trong khi chỉ trung tâm nha khoa lại không hề hàm tổn thương tới mô mềm chân răng cũng như nguy hiểm tới nướu.

Nếu bạn bạn mải với công việc và không thể tới thăm khám bác sĩ thường xuyên được. Thì ít nhất 1 năm cũng cần tới các cơ sơ ý tế hoặc các phòng khám nha khoa danh tiếng để làm sạch các mảng bám trong khoang miệng cũng như loại bỏ đi phần cao răng trước đó.

>>> Xem thêm: Bạn có biết: làm như nào để lấy cao răng không đau?

Những tác hại của cao răng gây ra

Trong trường hợp cao răng tạo thành quá nhiều nếu không được điều trị lấy cao răng kịp thời rất dễ gây nguy hiểm đến các mô mềm trong khoang miệng như làm tụt lợi, tiêu xương, viêm tủy…. Thậm chí có thể gây mất răng nếu không điều trị xứ lý cao răng kịp thời.

Cao răng hình thành từ đâu - Bác sỹ nha khoa giải đáp 3

Có rất nhiều tác hại nguy hại từ việc tạo thành những mảng bám cao răng

một số ảnh hưởng xấu từ việc cao răng hình thành trong khoang miệng đó là:

+ Gây nhận thấy ê buốt khó chịu mỗi lúc chúng ta ăn nhai bất kể một đồ ăn nào đó.

+ Có trường hợp do để quá lâu ngày cong gây mưng mủ, sưng chân răng…

+ Khoang miệng của bạn sinh ra mùi hôi khó chịu làm nguy hại tới người xung quanh khi tiếp xúc, nói chuyện

+ Gây mất đẹp cho khuôn miệng

+ Nếu tình trạng này kéo dài trong một thời gian dài rất dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác

Chính vì thế theo lời khuyên của chúng tôi bạn nên tới các trung tâm nha khoa để nha sĩ trả lời cụ thể tránh tình trạng để lâu sẽ kéo theo nhiều bệnh lý khác

Trên Đó là một vài khái niệm cũng như giải thích rõ ràng về câu hỏi cao răng hình thành từ đâu của bạn. Tôi tin chắc rằng bạn cũng đã hiểu biết đầy đủ các thông tin cần thiết rồi chứ. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline của trung tâm: 19006899.

Bài viết liên quan

Cao răng màu gì? Làm như thế nào để nhận biết cao răng?

Lấy cao răng bị ê buốt: nguyên nhân và giải pháp phòng tránh