Cách làm trắng răng bằng baking soda chuyên gia khuyên dùng

Lượt xem : 193

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm trắng răng tại nhà mà bạn có thể áp dụng để có hàm răng trắng sáng. Trong đó, cách làm trắng răng bằng baking soda là phương pháp được hầu hết mọi người chia sẻ và áp dụng. Tuy nhiên cần phải nắm rõ cách thực hiện sau đây mới mang lại được hiệu quả trắng sáng cao nhất.

Baking soda là gì?

Trước tiên, để trả lời được có nên làm trắng răng bằng baking soda không thì chúng ta cần tìm hiểu xem baking soda là gì?

Baking soda có thành phần chính là natri hidrocacbonat (NAHCO3) hay natri bicacbonat có màu trắng, hút ẩm tốt, dễ tan trong nước. Ngoài ra, baking soda còn được biết đến với tên “thuốc muối”, “muối nở”…khi gặp nhiệt độ hoặc môi trường axit nhẹ baking soada sẽ giải phóng khí CO2 nên thường gây sủi bọt.

Có nên hay không làm trắng răng bằng baking soda?

Bên cạnh Fluoride, Baking soda cũng được biết đến là một thành phần trong một số loại kem đánh răng đã được hiệp hội nha khoa hoa kỳ (ADA) kiểm chứng và chấp thuận về hiệu quả mang lại.

hàn răng lấy tủy

Baking soda là loại bột có tính kiềm yếu được sử dụng trong một loạt các ứng dụng làm sạch, kể cả trong làm trắng răng. Khi tiếp xúc với nước, loại bột này giải phóng các gốc tự nhiên tấn công các mảng bám răng và giúp ngăn ngừa sự đổi màu của men răng từ các thực phẩm và chống sâu răng hiệu quả. Bên cạnh đó, baking soda còn có khả năng trung hòa các axit và vi khuẩn gây hôi miệng, giúp hơi thở thơm mát ít nhất 3 giờ đồng hồ sau khi đánh răng. Vì vậy, chúng ta có nên làm trắng răng bằng baking soda ngay tại nhà mà không cần phải đến các cơ sở nha khoa.

Baking soda làm trắng răng bằng cách loại bỏ các mảng bám trên răng và ngăn ngừa sự đổi màu của men răng từ các thực phẩm, đồ uống nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
Hạn chế khi dùng baking soda làm trắng răng

Bên cạnh tác dụng làm trắng răng thì baking soda cũng có những hạn chế nhất định đối với hàm răng của bạn. Bất kỳ ai khi dùng loại bột này để đánh răng đều phàn nàn về cảm giác không thoải mái khi soda ở trong miệng, cho cảm giác có sạn.

Ngoài ra, dùng baking soda làm trắng răng sẽ không giúp bảo vệ răng. Bởi việc đánh răng chỉ bằng loại bột này sẽ không bổ sung Fluor cần thiết cho quá trình tái khoáng hóa và ngăn ngừa sâu răng của bạn.

Nhưng bạn không nên quá lạm dụng dùng loại bột này để đánh răng. Vì ngoài tác dụng làm trắng răng, baking soda cũng có thể gây mòn men răng, bởi có tính chất mài mòn và tính axit. Do đó, nếu muốn có hàm răng trắng sáng, ngoài việc làm trắng răng bằng baking soda bạn cũng có thể dùng các phương pháp tự nhiên khác ngay tại nhà.

Nguồn: http://cachlamtrangrang.org/tag/cach-lam-trang-rang-tai-nha/