Cách chữa sâu răng ở người lớn hiệu quả

Lượt xem : 245

Để có cách chữa sâu răng ở người lớn hiệu quả cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây sâu răng. Theo thống kê của các nhà khoa học có thể kể đến 9 nguyên nhân gây sâu răng phổ biến sau bạn nên để ý và có cách phòng tránh kịp thời, tránh để trường hợp răng bị sâu quá nặng không thể bảo tồn được.

Địa chỉ nha khoa uy tín tại Tân Bình
Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận 2
Địa chỉ nha khoa uy tín tại quận Thủ Đức

Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng phổ biến nhất chúng ta thường hay gặp. Răng cần phải được chải sạch thường xuyên sau khi ăn uống. Nếu không thực hiện thường xuyên sẽ tạo thời cơ cho vi khuẩn phát triển và hủy hoại răng.
Có thể bạn thường xuyên đánh răng, nhưng nếu không được thực hiện đúng cách sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập mạnh mẽ hơn và gây tổn thương cả đến lợi, dẫn đến bệnh viêm nướu.
Một số loại thực phẩm đồ uống dễ gây sâu răng phải kể đến sữa, mật ong, đường, socola… đây là loại thực phầm dễ bám vào chân răng trong thời gian dài gây khả năng gây sâu răng cao.
Thiếu nước khiến miệng bị khô, thiếu nước bọt. Mà nước bọt đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sâu răng, hạn chế vi khuẩn phát triển nhờ các chất khoáng có trong nước bọt.
Qua thời gian hoạt động lâu dài răng sẽ bị yếu dần đi và có dấu hiệu nứt, vỡ và thô ráp hơn, khiến cho vi khuẩn dễ dàng bám vào bề mặt răng, gây nên tình trạng sâu răng.
Từ sự tiếp xúc này vi khuẩn có thể xâm nhập từ người này qua người khác, có thể do dùng chung bát đũa, đồ dùng sinh hoạt hoặc hôn. Nếu không vệ sinh răng miệng thường xuyên sẽ rất dễ gây sâu răng.
Nếu bạn chuộng uống đồ ngọt, hay thường xuyên ăn nhẹ sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội tấn công răng hơn. Vì thế bạn nên hạn chế ăn uống, nhâm nhi đồ ngọt trong thời gian dài, tránh bị sâu răng.
Bạn biếng ăn, hoặc ăn vô độ sẽ tạo môi trường cho sâu răng phát triển. Rối loạn tiêu hóa cũng ảnh hưởng đến cơ chế sản xuất nước bọt, khiến việc bảo vệ răng miệng khó khăn hơn.
Đây là hiện tượng gặp nhiều ở người có tuổi, khi nướu kéo ra khỏi hàm răng, mảng bám sẽ hình thành trên rễ của răng, trong thời gian dài sẽ dẫn đến sâu răng gốc.
Vậy đâu là cách chữa sâu răng ở người lớn đem lại hiệu quả nhanh và triệt để nhất?
Cách chữa sâu răng ở người lớn hiệu quả nhất
Nếu bạn phát hiện mình bị sâu răng thì hãy đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được các nha bác sĩ kịp thời thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp, hạn chế sâu răng phát triển mạnh hơn gây ảnh hưởng đến những răng bên cạnh.
Trong trường hợp răng mới chớm sâu, chưa hình thành lỗ thì cách chữa sâu răng ở người lớn tốt nhất là bác sĩ dùng thuốc điều trị cho bệnh nhân.
Với trường hợp sâu răng đã có những vết lớn, sâu rộng thì bạn cần phải nạo bỏ phần sâu để ngăn ngừa tình trạng bệnh sâu răng lây lan.
Sau khi nạo bỏ sạch sẽ vết sâu răng, bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp tái khoáng răng sâu bằng dung dịch chứa calcium, phosphate, fluorine để thu hẹp phần răng sâu và hạn chế sự phát triển của răng bị sâu.

Cách tốt hơn nữa được hầu hết các bác sĩ sử dụng đó chính là hàn trám bít lỗ sâu. Đây là giải pháp hiệu quả giúp hạn chế tình trạng sâu răng và giữ được hình răng và màu sắc răng đẹp, đảm bảo cả chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ.