CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG TẠI NHÀ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Lượt xem : 168

Bạn có tin rằng 90% dân số trên thế giới đã và đang “mất ăn mất ngủ” với chứng hôi miệng! Và rất ngạc nhiên khi nhiều trong số đó đã thoát khỏi căn bệnh khó nói này nhờ vào những biện pháp tự nhiên tại nhà hết sức đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những cách chữa hôi miệng đặc biệt đơn giản đó!

1/ Chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà đơn giản từ muối

Muối là một loại khoáng chất, rất tốt đối với hàm răng và sức khỏe của nướu. Muối còn có tính sát trùng rất tốt. Vì vậy khi dùng muối làm cách chữa trị bệnh hôi miệng nhanh nhất tại nhà, bạn vừa có thể làm sạch miệng lại sát khuẩn được những vết thương trong miệng, đặc biệt là ở nướu.

tri-mun-boc-bang-nuoc-muoi

Cách dùng: Chỉ cần pha muối với nước (lưu ý là nồng độ muối là chỉ ở khoảng 0,8 – 1%) để ngậm trong miệng hàng ngày là có thể khử mùi cho răng miệng hiệu quả.

2/ Trà xanh trị hôi miệng nhanh nhất

Lá trà xanh được xem là phương thuốc đầu tiên nên áp dụng. Với tinh chất kháng khuẩn, giải nhiệt và thanh mát, trà xanh có thể khử mùi hôi miệng cực tốt. Nó được xem như là cách chữa bệnh hôi miệng tại nhà nhanh nhất và có nhiều ưu điểm đối với người bệnh.

la-tra-xanh-chua-hoi-mieng-tai-nha
Cách dùng: Lấy lá chè xanh nhai ngậm trong miệng. Chờ cho đến khi dịch nước bọt tiết ra để hóa giải và hấp thụ các tinh chất từ lá chè xong thì nuốt vào. Thực hiện hàng ngày, hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy hơi thở có mùi, hoặc cả sau khi ăn những món ăn có mùi.

XEM THÊM:

3/ Cách chữa trị bệnh hôi miệng tại nhà bằng chanh

Chanh cũng có vị thanh và tính khử mùi rất tốt. Sau khi đưa vào miệng, những tính chất có trong chanh khử đi mùi hôi trong miệng rất nhanh chóng.

4-cach-lam-trang-rang-tu-1-qua-chanh-khong-phai-ai-cung-biet-6-1479441410-width500height275
4/Lấy cao răng – Cách chữa hôi miệng triệt để nhất

Không thể phủ nhận công dụng chữa hôi miệng của những phương pháp tự nhiên nói trên, tuy nhiên để chấm dứt hoàn toàn tình trạng hôi miệng trong thời gian nhanh nhất, bạn cần đến một biện pháp nha khoa.

Nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu thường xuất phát từ cao răng, chính vì vậy, lấy cao răng là biện pháp chữa hôi miệng triệt để nhất. Khi điều trị tại Nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, bạn sẽ được áp dụng đồng thời các giải pháp lấy cao răng bằng công nghệ Canvitron BP 8.0 và chăm sóc nha chu toàn diện EMS.


Trong một số trường hợp, hôi miệng xuất phát từ những nguyên nhân khác như bệnh lý răng hoặc nguyên nhân nội sinh, bác sĩ sẽ kết hợp lấy cao răng với điều trị triệt để các bệnh lý khác. Khi những bệnh này được chữa khỏi, mùi hôi miệng cũng sẽ tự đông biến mất.

Hi vọng những gợi ý ở trên đã giúp bạn tìm được cho mình cách chữa hôi miệng phù hợp nhất