Các phương pháp chỉnh hình răng thưa HIỆU QUẢ hiện nay

Lượt xem : 363

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chỉnh hình răng thưa để giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp. Phương pháp này khắc phục những khuyết điểm nhỏ như răng thưa một cách hiệu quả.

Các phương pháp chỉnh hình răng thưa

Hiện nay, bạn có thể chọn 1 trong 4 cách sau để chỉnh hình răng thưa: trám răng, bọc răng sứ, dùng mặt dán Veneer sứ và niềng răng. Trám răng là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất cho trường hợp răng cửa thưa ít. Tuy nhiên, sau một thời gian miếng trám rất dễ bong ra.

Bọc răng sứ áp dụng cho trường hợp răng cửa và răng hàm bị thưa và thân răng nhỏ, độ thẩm mỹ không cao. Răng sứ có hình dạng và màu sắc như răng thật nên người khác không thể nhận biết. Để làm răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài bớt 1 lượng mô răng nên tính bảo tồn không cao.

chỉnh hình răng thưa 1

Bọc răng sứ để chỉnh hình răng thưa

Mặt dán Veneer sứ mỏng khoảng 0,6 mm dùng để dán vào mặt ngoài của răng nên chỉ thích hợp áp dụng cho răng cửa bị thưa. Với phương pháp này, bạn sẽ không phải mài mô răng quá nhiều so với làm răng sứ.

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng thưa hiệu quả nhờ việc di chuyển được vị trí các răng sát lại với nhau, giúp hai hàm có sự tương quan về khớp cắn hơn, khắc phục được tình trạng hô, móm hiệu quả nếu có.

Chỉnh hình răng thưa ở đâu tốt

Khi muốn chỉnh hình răng thưa hiệu quả, bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị sử dụng hiện đại. Bác sĩ phải giúp bạn lựa chọn phương pháp thích hợp nhất với tình trạng răng thưa của mình.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi được hàng ngàn người tin chọn khi muốn điều trị và làm thẩm mỹ răng. Các bác sĩ tại đây đều có trình độ chuyên môn cao, từng tu nghiệp tại các nước: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc, … cập nhật được các công nghệ mới và trau dồi kinh nghiệm quý báu để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Các dụng cụ y tế được diệt trùng bằng máy hấp có chỉ thiên màu để kiểm soát nhiệt độ diệt vi khuẩn thích hợp, tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Để mang lại chất lượng răng sứ và Veneer sứ tốt, bệnh viện áp dụng công nghệ CAD/CAM hiện đại dùng để tạo hình răng sứ. Mẫu dấu hàm của khách hàng được scan vào phần mềm trên máy tính. Kĩ thuật viên sẽ thiết kế hình dáng, kích thước răng sứ phù hợp với trụ răng và tương quan khớp cắn với răng đối diện. Răng sứ được đúc bằng máy tự động dựa trên kết quả phục hình bằng máy tính. Nhờ đó, răng sứ ôm sát được trụ răng, hỗ trợ ăn uống tốt, không tạo khe hỡ cho vi khuẩn tích tụ bên trong.

chỉnh răng bị thưa 2

Răng sứ được thiết kế trên máy tính theo công nghệ CAD/CAM

Bệnh viện trang bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để quan sát vị trí, chiều dài chân răng, độ dày và độ cứng của xương hàm, vị trí dây thần kinh để đảm bảo quá trình niềng răng an toàn. Bác sĩ sẽ thiết lập kế hoạch chỉnh nha cụ thể theo từng giai đoạn bằng phần mềm Vceph 3D. Đây là phần mềm dùng để phân tích tỉ lệ vị trí răng, các góc hàm và khuôn mặt. Dựa vào đó, bác sĩ tính toán được cần phải di chuyển răng bao nhiêu, dùng lực chỉnh thế nào cho phù hợp và đạt được hàm răng đều, cân xứng.

chỉnh răng thưa 3

Kết quả phân tích khuôn mặt bằng phần mềm Vceph 3D

Nếu bạn đang còn phân vân chưa biết nên chọn phương pháp chỉnh hình răng thưa nào phù hợp thì hãy liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

>> Chỉnh răng thưa giá rẻ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

>> Răng bị thưa có nên niềng răng hay không?