Các cách chữa đau sâu răng tại nhà hiệu quả

Lượt xem : 175

Răng bị viêm tủy do sâu răng mang đến cho bạn cảm giác đau nhức cực kỳ khó chịu. Hãy áp dụng ngay các cách chữa đau răng sâu tại nhà dưới đây để thấy hiệu quả đem lại thật bất ngờ!

1/ Cách chữa đau răng bằng nước muối hiệu quả ngay tại nhà

Muối là nguyên liệu vừa rẻ tiền lại rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Rất nhiều người đã sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng.

>> Xem thêm: bị sâu răng có nguy hiểm không

Nếu như bạn bị đau nhức răng thì cũng có thể áp dụng súc miệng nước muối pha loãng để có thể giảm đau, lưu ý nên ngậm khoảng 1-2 phút rồi nhổ bỏ. Liên tục thực hiện cách chữa đau răng bằng nước muối này để làm giảm những cơn đau răng.

Các cách chữa đau sâu răng tại nhà hiệu quả
Các cách chữa đau sâu răng tại nhà hiệu quả

2/ Cách chữa đau nhức răng hiệu quả tại nhà từ lá lốt

Lá lốt là một nguyên liệu cực kỳ gần gũi với mỗi chúng ta. Hơn thế, rễ lá lốt có thể mang lại tác dụng giảm đau răng rất đặc biệt nhờ có tính sát khuẩn, kháng viêm cực tốt.

>> Có thể bạn quan tâm: Rang cua bi sau co tram duoc khong

Cách chữa đau nhức răng hiệu quả tại nhà từ dễ lá lốt bạn không nên bỏ qua

Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần lấy rễ lá lốt rửa sạch, để ráo và rắc thêm vài hạt muối vào rồi giã nát ra.Sau đó vắt lấy nước cốt và dùng tăm bông chấm nước này vào răng đau. Cắn giữ tăm bông trong vòng 2 – 3 phút rồi súc miệng lại bằng nước muối loãng. Thực hiện cách chữa đau nhức răng hiệu quả này mỗi ngày để kiểm soát cơn đau sâu răng và tình trạng sưng nề.

3/ Cách trị đau răng thật “độc và lạ” từ vỏ xoài

Nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ khi vỏ xoài cũng có thể chữa khỏi đau nhức răng. Trên thực tế vỏ xoài có mang tính hàn, có công dụng rất tốt trong việc cầm máu, lợi tiểu và đặc biệt là chữa nhức răng bằng vỏ xoài.

Thật đơn giản, bạn chỉ cần đem đun 3 miếng vỏ xoài to bằng bàn tay cạo bỏ bớt vỏ bên ngoài rồi sắc với 3 bát nước lọc cho đến khi chỉ còn 2 bát, đem lọc rồi đổ vào chai rượu đã chuẩn bị sẵn. Mỗi lần chỉ cần lấy 1 chén để ngậm và súc miệng bạn sẽ thấy hiệu quả chữa đau răng bất ngờ. Chữa sâu răng cho người đang cho con bú

Trên đây là những cách giúp trị đau răng sâu tại nhà hiệu quả, tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời, sau một lúc, cơn đau sẽ trở lại, cho nên các bạn cần phải nhanh chóng đến gặp nha sĩ để được điều trị