Bs nha khoa giải đáp : Trám răng có cần lấy tuỷ không ?

Lượt xem : 253

Trám răng là phương pháp thường được chỉ định trong các trường hợp răng đã bắt đầu sâu nặng, xuất hiện lỗ sâu và gây đau nhức. Vậy trám răng có cần lấy tuỷ không ? Trám răng lấy tuỷ có đau ?

Trám răng có cần lấy tuỷ không ?

Trong cấu trúc răng, tủy răng đóng vai trò nuôi dưỡng và duy trì hoạt động của răng. Đây là một loại tổ chức liên kết của các mạch máu và thần kinh, được bảo bọc bởi ngà răng, men răng và cement răng. Chính vì vậy, tủy răng là thành phần quan trọng mà nếu bị tổn thương, răng sẽ bị các tác nhân bên ngoài gây gãy, vỡ.

Vậy trám răng có cần lấy tủy không? Với vai trò quan trọng của tủy răng, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, việc trám răng lấy tủy chỉ nên thực hiện trong những trường hợp tủy răng đã bị tổn thương quá nặng và không thể bảo tồn được nữa.

Trám răng có cần lấy tủy không?

Đối với những trường hợp răng sâu chưa ăn vào tủy, tủy răng vẫn còn khỏe và có dấu hiệu có thể bảo tồn, bạn có thể yên tâm về vấn đề trám răng có lấy tủy không, bởi lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị răng sâu mà không cần lấy tủy. Việc trám răng lầy tủy hầu hết chỉ diễn ra đối với những trường hợp răng và tủy răng bị tổn thương quá nặng, bệnh nhân thường xuyên xuất hiện những triệu chứng như ê buốt ngay cả khi không chịu tác động ngoại lực, cơn buốt có thể nhói đến tận óc, nhói dọc theo thân răng hoặc đau nhức kéo dài.

Như vậy, để xác định đối với trường hợp của mình, trám răng có cần lấy tủy răng không, bạn cần trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trám răng lấy tủy có đau không?

Bên cạnh vấn đề trám răng có cần lấy tủy không, thì việc lấy tủy trong những trường hợp bắt buộc khiến không ít bệnh nhân lo lắng.

Các bác sĩ chuyên khoa đánh giá rằng, việc trám răng lấy tủy bằng công nghệ hiện đại như hiện nay hoàn toàn không gây nên những cơn đau đớn, khó chịu như nhiều người lo lắng. Dưới tác dụng của thuốc tế, những tác động của thao tác lấy tủy sẽ trở nên dễ chịu hơn và giúp người bệnh thoải mái trong điều trị, nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Trong một số trường hợp, sau 1-3h, khi thuốc tê tan hết, bệnh nhân có thể cảm thấy ê buốt một chút, nhưng sự khó chịu này hoàn toàn nằm ở ngưỡng có thể chịu đựng được. Kết hợp với sự chăm sóc hợp lý, những cơn đau này sẽ nhanh chóng biến mất và bạn có thể sinh hoạt như bình thường. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề trám răng có lấy tủy không cũng như trám răng lấy tủy có đau không nữa.

Như vậy, trám răng có cần lấy tủy không sẽ được giải quyết cụ thể khi bạn gặp bác sĩ và được thăm khám cụ thể. Vì vậy, ngay từ hôm nay, bạn có thể liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám, tư vấn và điều trị hiệu quả đối với trường hợp của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Giá hàn răng sâu

→ Nha khoa uy tín tại quận 2: http://tramrangsau.vn/dia-chi-nha-khoa-uy-tin-tai-quan-2/