Bọc răng sứ lõi kim loại có tốt và có đẹp không? Răng sứ này có nhược điểm gì?

Lượt xem : 192
Chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, tôi có câu hỏi này, mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Tôi đang có ý định đi bọc răng sứ cho răng hàm và định dùng loại răng lõi kim loại, nhưng khá lo lắng không biết bọc răng sứ lõi kim loại có tốt và có đẹp không? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thu Nguyệt – Đà Nẵng).

Trả lời

 Chào bạn Thu Nguyệt! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Răng sứ lõi kim loại là loại răng sứ đã được áp dụng từ rất lâu trong công nghệ bọc răng sứ và được lựa chọn bởi đông đảo bệnh nhân bởi có chi phí khá thấp. Tuy nhiên, cũng giống như bạn, rất nhiều người đã băn khoăn rằng bọc răng sứ lõi kim loại có tốt và có đẹp không? Vậy cụ thể, hiệu quả của loại răng sứ này như thế nào, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể qua những thông tin sau:

Bọc răng sứ lõi kim loại có tốt và có đẹp không? Răng sứ này có nhược điểm gì?

<>răng sứ titan kim loại

<>Bọc răng sứ giá bao nhiêu

<>răng sứ venus tốt không

Trong công nghệ điều trị và thẩm mỹ nha khoa bằng phương pháp bọc răng sứ, răng sứ kim loại là loại răng có bề dày ứng dụng lâu nhất. Mặc dù ngày càng có nhiều loại răng sứ ra đời với sự phát triển của y học hiện đại, song răng sứ kim loại vẫn được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi những ưu điểm nhất định.

Vậy bọc răng sứ kim loại có tốt và có đẹp không, và đem lại hiệu quả cụ thể như thế nào?

Bọc răng sứ lõi kim loại có tốt và có đẹp không

Nhìn chung, qua nghiên cứu và đánh giá, răng sứ kim loại mang đến cho người sử dụng những ưu điểm sau:

 Độ bền cao và khả năng chịu lực vượt trội

Răng sứ kim loại được cấu tạo từ 2 thành phần chính: lõi kim loại và mão sứ. Với phần lõi được làm từ titanium nguyên chất hoặc hợp kim titan, răng sứ kim loại có khả năng chịu lực rất cao và không bị hư hỏng trong môi trường khoang miệng: khả năng chịu lực lên đến 400MPa, cao gấp 4 lần răng thường. Nhờ đó, bọc răng sứ lõi kim loại thật sự tốt đối với chức năng ăn nhai và có khả năng duy trì lên đến 10 năm.

Bọc răng sứ lõi kim loại có tốt và có đẹp không? - Kinh nghiệm làm răng sứ - hình ảnh 1

 Tính thẩm mỹ tương đối

Với mão sứ bên ngoài lõi kim loại, răng sứ lõi kim loại ban đầu cho kết quả đẹp và tương đồng với răng thật. Chính vì vậy, mặc dù không thể duy trì trong thời gian dài song không thể phủ nhận tính thẩm mỹ mà bọc răng sứ lõi kim loại mang lại cho người sử dụng.

 Chi phí hợp lý

Đây là một lý do quan trọng mà nhiều khách hàng đã lựa chọn răng sứ lõi kim loại. Do được sản xuất trực tiếp từ Labo trong nước, răng sứ kim loại thường có giá thành khá thấp, phù hợp với nhiều người.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm về chất lượng cũng như giá thành mà răng sứ lõi kim loại mang lại, vấn đề Bọc răng sứ lõi kim loại có tốt và có đẹp không cũng cần được đánh giá thông qua những nhược điểm của loại răng sứ này. Cụ thể, răng sứ kim loại sở hữu đặc thù về tính thẩm mỹ: sau một thời gian sử dụng, với bản chất là lõi kim loại nên khi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ nhìn thấy rất rõ. Bên cạnh đó, viền đen nướu do phản ứng oxy hóa sẽ xuất hiện sau một thời gian sử dụng do hợp kim titan phản ứng với môi trường trong khoang miệng.

Bọc răng sứ lõi kim loại có tốt và có đẹp không? - Kinh nghiệm làm răng sứ - hình ảnh 2

Nhìn chung, mặc dù không quá xuất sắc trong việc mang lại hiệu quả phục hình toàn diện, song đối với vấn đề bọc răng sứ lõi kim loại có tốt và có đẹp không, bạn vẫn có thể yên tâm về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ ban đầu. Bên cạnh đó, vì đây là loại răng được sử dụng chủ yếu ở răng hàm nên bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều về tính thẩm mỹ. Chúc bạn có được kết quả làm răng như mong muốn của mình!