Bọc răng sứ cho răng cửa như thế nào

Lượt xem : 557

Câu hỏi

Chào bác sĩ! Hai chiếc răng cửa của tôi bị sâu khá nhiều nên khi cười trông khá xấu và ê buốt khi uống nước đá. Theo bác sĩ, trường hợp của tôi nên bọc răng sứ cho răng cửa như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! ( Quốc Thịnh 45 tuổi, Hải Phòng )

Trả lời

Chào bạn Quốc Thịnh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc bọc răng sứ cho răng cửa như thế nào của bạn như sau:

Bọc răng sứ cho răng cửa như thế nào

Bọc răng sứ cho răng cửa như thế nào
Bọc răng sứ cho răng cửa như thế nào

Trong trường hợp răng cử bị mẻ, bể, sâu răng nặng, mọc thưa hoặc bị mòn cổ men răng thì nên bọc sứ. Đây là phương pháp phục hình răng bằng cách dùng mão sứ có hình dáng giống răng thật, chụp lên răng bị hư tổn. Để biết cụ thể bọc răng sứ cho răng cửa như thế nào, mời bạn tìm hiểu quy trình bọc răng sứ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

– Bước 1: Khám và kiểm tra răng

bac si kham rang
Bác sĩ đang khám răng cho bệnh nhân

Bác sĩ khám kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng, phát hiện ra các bệnh lý bệnh nhân đang mắc phải và điều trị kịp thời. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp bọc răng sứ và loại răng sứ phù hợp với bệnh nhân

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng và mài răng

bac si dang gay te
Bác sĩ đang gây tê cho bệnh nhân

Bệnh nhân sẽ được làm sạch khoang miệng để loại bỏ vi khuẩn và mảnh bám thức ăn ở kẽ răng. Trước khi mài răng, bác sĩ sẽ gây tê. Việc mài răng được tiến hành nhẹ nhàng, không gây ê buốt.

– Bước 3: Lấy dấu hàm

lay dau ham
Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm bệnh nhân

Bác sĩ đổ vật liệu lấy dấu vào khuôn và lấy dấu hàm của bệnh nhân. Sau đó gửi kết quả đến bộ phận Labo làm răng sứ phù hợp với cùi răng đã mài.

– Bước 4: Gắn răng sứ

gan rang su
Hình ảnh mô phỏng gắn răng sứ lên cùi răng

Răng sứ được gắn cố định lên cùi răng bằng keo nha khoa. Loại keo này rất chắc chắn và an toàn với cơ thể, chỉ có bác sĩ mới có thể gỡ răng sứ ra khỏi răng.

– Bước 5: Kiểm tra

bac si kiem tra rang su sau khi gan
Bác sĩ kiểm tra răng sứ sau khi gắn

Bác sĩ kiểm tra khớp cắn của răng sứ và lực nhai để đảm bảo răng sứ có thể hoạt động tốt.

Trường hợp bị sâu răng của bạn, chụp răng sứ cho răng cửa như thế nào để có hiệu quả tốt đó là cạo bỏ phần răng bị sâu trước. Nếu phần sâu răng ảnh hưởng đến tủy thì bác sĩ sẽ chữa tủy và bọc răng sứ lại.

Vì răng cửa nằm ở vị trí bên ngoài nên bạn cần chú ý bọc răng sứ cho răng cửa thế nào để đẹp. Vì răng sứ có nhiều loại nên có các đặc điểm riêng. Các răng sứ bằng kim loại rất dễ bị đen viền cổ lợi nên sẽ cho độ thẩm mỹ không cao. Để răng sứ trông đẹp và tự nhiên, bạn nên chọn răng sứ bằng quý kim hoặc toàn sứ: Zirconia, Cercon, E.Max. Loại răng sứ này không làm đen viền cổ lợi, màu sắc trắng đều từ trong ra ngoài.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời thắc mắc bọc răng sứ cho răng cửa như thế nào. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp như ý.

 

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Địa chỉ: 49 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng Đài: 19006899

Mobile: 0909 903 258 (có viber,Zalo)

Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.