Bí mật về quy trình cắm răng implant hiện đại nhất hiện nay

Lượt xem : 159

Nếu bạn bị mất một răng, nhiều răng, hay toàn hàm thì Cay ghep implant là một giải pháp tối ưu nhất. Tuy có giá thành cao hơn phương pháp phục hình răng truyền thống với ưu điểm của mình cấy ghép implant được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy quy trình cắm răng implant được thực hiện ra sao?

cay-ghep-rang-implant

Trước đây, để phục hình răng đã mất, bạn có thể sử dụng phương pháp làm cầu răng sứ hay hàm răng giả tháo lắp, nhưng khi trồng răng giả implant ra đời, implant luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Bạn hãy cùng tìm hiểu quy trình cắm răng implant được thực hiện tại Nha Khoa Quốc Tế Răng Hàm Mặt Sài Gòn trong bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn, cũng như sức khỏe cơ thế của bạn có đủ điều kiện để thực hiện ghép răng implant hay không. Nếu bạn có bệnh lý về răng miệng, bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị và tư vấn cụ thể nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật cấy răng implant.

cay-ghep-rang-implant-4
Bước 2: Chụp CBCT OP300 để xác định tình trạng xương ổ răng và dùng phần mềm giả định mô phỏng 3D vị trí implant sau cấy ghép

Nha khoa quốc tế Răng Hàm Mặt Sài Gòn trang bị máy CBCT OP300, kết quả X-quang xác định được từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng của xương ổ răng để biết được tình trạng xương có đủ điều kiện để thực hiện đặt trụ implant ngay hay không. Đồng thời bác sĩ có thể thấy được hệ thống dây thần kinh giúp cho quá trình điều trị được thực hiện an toàn và chính xác.

cay-ghep-rang-implant-2
Đến với nha khoa quốc tế Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn không mất nhiều thời gian đi chụp phim ở nơi khác, chưa kể đến chất lượng của ca chụp phim cũng như độ ảnh hưởng của tia X không đảm bảo ở những cơ sở kém uy tín.

cay-ghep-rang-implant-3

Sau khi kiểm tra các điều kiện đảm bảo thực hiện được cả cấy ghép implant, bác sĩ sẽ dùng phần mềm giả định 3D đo đạc chính xác diện tích xương, implant sẽ đặt ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu implant là hợp lí, xác định kích cỡ implant phù hợp để đặt implant. Việc phẫu thuật ảo trên máy tính này giúp bạn có thể thấy được toàn bộ quá trình cấy ghép implant của mình và thống nhất kế hoạch điều trị.

Bước 3: Vệ sinh vô khuẩn, gây tê vô cảm khoang miệng và vùng chân răng nơi cấy ghép implant, tiến hành phẫu thuật đặt implant.

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện vệ sinh khoang miệng, gây tê tại vùng đặt implant, sau đó có thể mở nướu hoặc không mở nướu vùng rồi dùng nhiều mũi khoan từ nhỏ đến lớn vào vùng xương hàm để mở rộng lỗ theo kích thước tương ứng trụ implant. Cắm trụ implant và gắn nắp đậy implant, cuối cùng là khâu nướu lại nếu có mở nướu.

cay-ghep-rang-implant-7
Trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng, là thời gian thích hợp để tích hợp xương và trụ implant, bệnh nhân nên thực hiện chế độ ăn thức ăn mềm, không ăn thức ăn và đồ uống quá nóng và lạnh. Sau đó, một thủ thuật nhỏ được thực hiện để nối phần trung gian vào trụ implant, và răng sứ được đặt lên trên, việc ăn nhai của răng đã trở lại bình thường.

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kì

Sau khi cấy ghép implant, bệnh nhân nên được nghỉ ngơi, tránh hoạt động mạnh từ 24-48 giờ sau hậu phẫu, giúp quá trình tích hợp xương và trụ implant được lành lặn hơn cũng như đảm bảo sức khỏe của người bệnh.

cay-ghep-rang-implant-8

Sau khi trồng răng implant được 1 tuần, mô nướu xung quanh vùng đắt implant sẽ lành, bệnh nhân quay lại nha khoa để được bác sĩ cắt chỉ và kiểm tra. Đồng thời, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng implant đúng cách đảm bảo hiệu quả cao của ca cấy ghép. diễn ra như thế nào

–> cấy răng implant bao nhiêu tiền

Hy vọng rằng những thông tin bổ ích trên đây phần nào giúp bạn hiểu được quá trình cắm răng implant được diễn ra như thế nào Để tìm hiểu thêm thông tin về quá trình làm implant, bạn có thể trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.