BỊ MẤT RĂNG LÂU NĂM PHẢI LÀM SAO? – GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Lượt xem : 141

Câu hỏi:
Chào bác sỹ! Xin tư vấn giúp em bị mất răng lâu năm phải làm sao ạ? Vì em bị mất một chiếc răng đã lâu lắm rồi nhưng giờ mới nghĩ đến việc trồng lại răng. Mà bây giờ phần khoảng trống của răng đó còn lại rất hẹp không biết có trồng được không. Bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hoài Thu – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Hoài Thu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị mất răng lâu năm phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với những chiếc răng, khi đã bị mất thì tốt nhất nên trồng lại càng sớm càng tốt để đạt được kết quả phục hình tốt nhất, đồng thời tránh được những nguy cơ xấu cho cấu trúc xương hàm và tiết kiệm chi phí trồng răng tối đa.

 

1 .Tại sao nên trồng răng sớm sau khi mất răng?

Khi răng thật bị mất, bao gồm cả chân răng, trong xương hàm sẽ để lại khoảng trống. Thường thì phần khoảng trống này khó tự bù lại nên các phần xương kế cận sẽ sụt dần về hướng khoang rỗng này. Đó là hiện tượng tiêu xương hàm.
Hiện tượng sụt thấp của xương hàm này sẽ dẫn đến hàng loạt các thay đổi của nướu và răng. Dễ nhận thấy nhất là tình trạng tụt nướu, di răng dẫn đến xô lệch răng, các răng bị đổ nghiêng về khoảng trống mất răng.

cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền

Mức độ của các thay đổi này càng nặng khi thời gian mất răng càng lâu. Tình trạng sẽ nghiêm trọng tới mức quai hàm bị mỏng và võng thấp, khiến cho khuôn mặt trở nên già nua hơn so với tuổi.

Khi đó, việc trồng lại răng sẽ rất phức tạp và tốn kém, mất nhiều thời gian.

–> cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền

 

2. Vậy bị mất răng lâu năm phải làm sao?

Nếu bạn muốn trồng răng implant thì cần được kiểm tra thật kỹ lưỡng tình trạng xương hàm và sự di răng cụ thể. Trước tiên, bạn sẽ được chụp phim để phân tích tình trạng xương hàm, tính toán chiều cao và mật độ xương cụ thể có đáp ứng được yêu cầu để phục hình răng hay không.

Nếu sự di răng nặng nề và khoảng trống mất răng lâu năm chỉ còn lại rất hẹp, bạn cần phải đeo khí cụ đẩy răng một thời gian để ổn định lại các răng bị xô lệch về vị trí cũ giúp nới rộng khoảng trống của răng mất.

giá ghép răng implant

Sau đó, bạn sẽ đươc phục hình lại. Nếu sử dụng cách làm cầu răng thì chỉ cần thực hiện mài răng và lắp cầu sau khi khoảng trống đã vừa đủ để cho chiếc răng mới thay thế.

Trong trường hợp bạn cấy ghép răng thì cần tính xem có phải ghép thêm xương hàm hay không. Nếu cần, bạn sẽ phải trải qua một ca phẫu thuật ghép xương sau đó mới đặt trụ chân răng nhân tạo và lắp răng để thay thế răng thật.

bảng giá cấy ghép răng implant

chi phí cấy ghép răng implant

Đối với trường hợp của bạn, tốt nhất nên chọn cách làm răng Implant là tốt hơn cả vì chỉ cách này mới cho hiệu quả dài lâu, khi đã ghép xương và đặt trụ chân răng, xương hàm của bạn sẽ ổn định hoàn toàn, không lo bị tiêu xương về sau nên chiếc răng sẽ bền chắc dài lâu. Hơn nữa, với cách trồng răng này, bạn cũng sẽ khoog phải thực hiện mài những chiếc răng kế cận, bởi những răng này mới ổn định về vị trí cũ nên cũng không đảm bảo chắc chắn để làm cùi trụ như khi làm cẩu răng.

Nhìn chung việc khắc phục cho bạn sẽ khá vất vả và tốn công sức nhưng rất cần thiết. Bạn nên tiến hành càng sớm càng tốt để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn về sau.

 

–> giá trồng răng giả

 

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan bạn có thể liên hệ theo các tiện ích sau đây, các bác sỹ phục hình hàng đầu tại Nha khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn tốt nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!