Bác sĩ tư vấn “gãy chân răng phải làm sao”?

Lượt xem : 399

Câu hỏi

Chào bác sĩ nha khoa KIM! Tháng trước không may tôi bị ngã xe nên gãy mất chiếc răng cửa, chiếc răng bị gãy cả chân răng nên tôi không biết phải làm thế nào? Bác sĩ tư vấn giúp tôi gãy chân răng phải làm sao bây giờ? Trồng lại răng bằng phương pháp nào là tốt nhất? Chân thành cảm ơn! (Nguyễn Văn Sơn, 35 tuổi, Đà Nẵng)

Trả lời

Chào anh Sơn!

Nha khoa KIM rất cảm ơn anhn đã tin tưởng và gởi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc gãy chân răng phải làm sao để trồng lại của anh, chúng tôi xin cung cấp một vài thông tin qua bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phục hình răng.

>>> Mất một răng hàm phải làm sao?

Gãy chân răng là một tình huống cũng khá quen thuộc khi người bệnh chẳng may gặp phải tai nạn khiến chân răng bị vỡ, gãy không còn nguyên vẹn, không thể thực hiện chức năng thông thường của răng. Lúc đó cần phải nhanh chóng trồng lại răng để đảm bảo được thẩm mỹ và việc ăn nhai.

Gãy chân răng phải làm sao
Gãy chân răng phải làm sao để khôi phục lại?

Gãy chân răng phải làm sao?

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của những công nghệ kỹ thuật nha khoa tiên tiến, không quá khó để giúp bạn trồng lại răng dù đã gãy chân răng. Gãy chân răng phải làm sao, có hai phương pháp giúp bạn lấy lại chiếc răng đã mất đó chính là cầu răng sứ và cấy răng implant.

>>> thời gian làm răng implant mất bao lâu?

– Cầu răng sứ: bác sĩ sẽ tiến hành mài đi hai chiếc răng bên cạnh để tạo thành trụ cầu giúp nâng đỡ cho dãy cầu sứ được phục hình bên trên đảm bảo lực ăn nhai được dàn trải đều ra và không làm ảnh hưởng đến cầu răng. Trong trường hợp bạn bị gãy chân răng thì phương pháp này có thể giúp phục hình khá tốt với chi phí hợp lý, tuy nhiên điểm hạn chế của cầu răng sứ chính là đòi hỏi hai chiếc răng bên cạnh cần phải khoẻ mạnh để mài đi làm cùi răng.

Bên cạnh đó, quá trình mài răng nếu không được tiến hành chính xác bởi các bác sĩ có kỹ thuật cao sẽ dễ gây xâm lấn răng thật làm răng yếu đi. Chính vì vậy chỉ trong những trường hợp thật sự cần thiết các bác sĩ mới chỉ định mài răng.

gãy chân răng phải làm sao 3
Làm cầu răng sứ.

– Cấy răng implant: được xem là kỹ thuật phục hình răng hiện đại mang lại hiệu quả tối ưu cho những trường hợp mất răng, gãy chân răng cần phục hồi. Không cần mài răng như cầu răng sứ, phương pháp này sử dụng trụ implant cắm vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó phục hình mão răng sứ lên trên trụ implant tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh. Cấy ghép răng implant đem lại một kết quả phục hình ổn định, lâu dài đảm bảo tối đa việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho người thực hiện, đối với trường hợp gãy chân răng tại vị trí răng chịu lực ăn nhai chính thì đây chính là lựa chọn tối ưu.

gãy chân răng phải làm sao 2
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép implant tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Tuỳ vào từng tình trạng cụ thể, các bác sĩ sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn phương pháp khắc phục gãy chân răng phù hợp mang lại hiệu quả cao, tốt nhất bạn nên sớm đến gặp bác sĩ và bắt đầu điều trị để tránh những ảnh hưởng về sau.

Để biết chính xác gãy răng phải làm sao, anh Sơn hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM theo các địa chỉ dưới đây hoặc số điện thoại 19006899. Các bác sỹ giàu kinh nghiệm tại Nha khoa KIM sẵn sàng thăm khám và tư vấn miễn phí cho anh.