8 Cách trị sâu răng tại nhà cấp tốc

Lượt xem : 212

Những cơn đau nhức răng hoành hành mà bạn chưa thể đến trung tâm nha khoa thì hãy áp dụng các cách trị sâu răng tại nhà cực nhanh hiệu quả chỉ sau 5 phút. Hãy áp dụng ngay những nguyên liệu rẻ tiền ngay trong căn bếp nhà bạn để xóa tan những cơn đau nhức khó chịu.

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my-bang-composite.html

Có nên hàn răng sâu cho trẻ em?
8 Cách trị sâu răng tại nhà cấp tốc bạn nên tham khảo

1. Cách trị nhức răng tức thời bằng đá chườm

Dùng nước đá chườm chỗ đau là cách trị sâu răng tại nhà nhanh và đơn giản nhất. Chỉ cần lấy một túi đá áp vào bên má đau nhức. Hiệu quả của đá lạnh nằm ở chỗ sẽ kích thích đến các dây thần kinh cảm giác xung quanh răng làm dịu cơn đau nhanh chóng.
2. Cách trị đau răng dân gian bằng cách dùng chanh tươi

Chanh là một loại quả có nhiều axit và vitamin C giúp kháng khuẩn, diệt khuẩn. Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh bôi lên răng, như vậy các cơn đau răng do sâu sẽ giảm bớt bởi vi khuẩn được ức chế. Mỗi ngày chỉ nên áp dụng cách trị sâu răng tại nhà 1-2 lần/ngày để men răng không bị mòn.

3. Cách trị sâu răng tại nhà nhờ lá trà xanh
Nước lá trà xanh có tác dụng giảm sưng đau hiệu quả, không chỉ tốt cho nướu mà còn có tác dụng với răng sâu. Đơn giản bạn chỉ cần súc miệng với nước lá trà xanh hàng ngày sau mỗi bữa ăn thôi.

4. Cách trị sâu răng tại nhà đắp tỏi và gừng tươi

Trong tỏi có chứa nhiều thành phần, một trong số đó là allicin có tác dụng xoa dịu cơn đau, trong khi gừng có tính chất kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt. Vì vậy mỗi ngày bạn thực hiện 2-3 lần cách trị sâu răng tại nhà này cơn đau răng sẽ được giảm nhanh tức tốc.

5. Cách trị sâu răng tại nhà sử dụng rễ lá lốt giảm đau
Đây là phương pháp giảm đau theo bài thuốc dân gian được áp dụng từ lâu. Bạn chỉ cần dùng một ít rễ lá lốt, giã nhỏ với một ít muối và lọc lấy nước. Dùng bông thấm và chấm vào chỗ răng sâu. Thực hiện một vài lần bạn sẽ thấy cơn đau thuyên giảm khá nhanh. Điều trị sâu răng tại nhà này được áp dụng khá nhiều và cho hiệu quả khá nhanh.

6. Cách chữa sâu răng tại nhà bằng súc miệng nước muối

Đây là cách giúp bạn giảm đau nhức răng sâu nhanh chóng nhưng cũng giúp làm sạch răng miệng khá hiệu quả. Thực hiện súc miệng với nước muối sinh lý ngày vài lần sẽ có tác động làm dịu cơn đau khá hiệu quả và giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm rất tốt.

7. Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá trầu không
Lá trầu không giúp diệt khuẩn, kháng viêm tốt. Bạn chỉ cần dùng 3-5 lá trầu không giã nhỏ, rồi hòa với 50ml rượu trắng, khuấy đều hỗn hợp lên rồi đợi khoảng 10 phút, gạn lấy phần nước trong ở trên rồi dùng súc miệng sẽ giảm đau nhức răng nhanh.

8. Cách trị sâu răng tại nhà từ thảo dược hoa cúc

Chuẩn bị 5 bông cúc vàng, ngắt lấy cánh rửa sạch và để ráo nước. Lấy một ít cánh nhai trực tiếp để giảm đau, phần còn lại đem ngâm với 150ml rượu trắng, sau 1 tuần bỏ ra dùng được. Bạn sử dụng hỗn hợp súc miệng hàng ngày sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ để trị sâu răng.

Trên đây là cách trị sâu răng tại nhà khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Tuy nhiên, đây chỉ là cách xoa dịu cơn đau tạm thời. Muốn điều trị tận gốc cơn đau nhức răng sâu cần có sự tư vấn và thăm khám cụ thể của nha sỹ.